Thứ hai, 25/10/2021 | 20:27
RSS

Lộ lý do sân Thiên Trường sũng nước ở trận gặp Hà Nội FC

Thứ hai, 18/01/2021, 09:41 (GMT+7)

Mới đây lãnh đạo CLB Nam Định chính thức lên tiếng bác bỏ "cáo buộc" của CLB Hà Nội về việc đội bóng thành Nam cố tình dùng tiểu xảo tại vòng 1 V.League.

Ở vòng 1 V.League 2021 cách đây ít ngày, Hà Nội FC nhận trận thua trắng 0-3 tại chảo lửa Thiên Trường. Chia sẻ trong phòng họp báo sau trận, HLV Chu Đình Nghiêm tố đội chủ nhà nhà cố tình tưới ướt sân để phá lối chơi của đội bóng Thủ đô:

“Họ đã tưới nước khiến mặt sân (Thiên Trường) xâm xấp và điều kiện khách quan khó khăn như vậy đã ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi vốn thiên về kỹ thuật của chúng tôi. Có cảm giác, đội bạn đã làm mọi cách để phá lối đá của đội Hà Nội.

Vì mới cách đó một ngày, trong buổi tập trước trận, chúng tôi không phàn nàn gì về chất lượng mặt sân. Sân lúc tập rất đẹp, không có hiện tượng bị xâm xấp nước. Vào thi đấu mới thấy mặt sân khác hẳn. Mà trời không mưa. Sân trơn trượt, cầu thủ rất khó phối hợp, động một cái là ngã”.

Sân Thiên Trường sũng nước ở trận gặp Hà Nội FC
Sân Thiên Trường sũng nước ở trận gặp Hà Nội FC hoàn toàn do khách quan

Sau đó, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã phản đối quyết liệt: “Bản thân chúng tôi cũng bỡ ngỡ khi đá trên sân sũng nước như thế này. CLB không can thiệp gì đến việc chăm sóc sân bãi mà điều đó thuộc về Ban Quản lý sân Thiên Trường. Phải làm sao để mặt cỏ luôn đảm bảo màu xanh, thời tiết miền Bắc mùa này khắc nghiệt, có sương muối nên cỏ dễ bị úa vàng nếu như không được chăm sóc kỹ. Bản thân cầu thủ của chúng tôi cũng để mất bóng nhiều và trượt chân liên tục. Đội NĐ cũng chưa quen đá ở mặt sân kiểu như thế này”.

Về vấn đề này, ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành CLB Nam Định (NĐ), Giám đốc Công ty cổ phần thể thao Dược Nam Hà NĐ chia sẻ trên báo Thanh Niên: “Chúng tôi không hề có tư tưởng chơi xấu đối với đội bạn. Chăm sóc sân là công việc chúng tôi vẫn làm hằng ngày, chứ không phải đến trước trận đấu mới làm.

Cứ 4, 5 giờ sáng, nhân viên chăm sóc sân có nhiệm vụ đi tưới nước nhằm giữ gìn chất lượng cỏ, không để bị vàng úa, không để nền đất bị khô cứng. Vào ngày diễn ra trận đấu vẫn phải tưới nước vì nếu để sân quá khô, cỏ dễ bị lật lên, cầu thủ không thể thi đấu tốt được..."

“Một lần nữa, chúng tôi xin khẳng định là CLB NĐ không có ý đồ gì hết. Đội nào đến đây cũng được chúng tôi đón tiếp như nhau, chuẩn bị sân bãi như nhau. Chẳng ai cố tình “giăng bẫy” để hại đối phương....", ông Toán nói tiếp

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF, trao đổi quan điểm với PV Thanh Niên cũng khẳng định không có việc CLB Nam Định cố tình làm ướt sân gây khó cho đối thủ và cho rằng có thể là do hệ thống thoát nước của sân Thiên Trường không được tốt dẫn tới nước bị đọng lại nhiều.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại