Thứ bảy, 15/06/2024 | 12:51
RSS

Mưa to gió lớn làm lật đò chở du khách ở chùa Hương

Chủ nhật, 26/07/2020, 20:40 (GMT+7)

Thông tin từ Công an xã Hương Sơn cho biết, khoảng 17h chiều 26/7, Công an xã Hương Sơn nhận được tin báo tại khu vực suối Yến, đường đò vào chùa Hương xảy ra một vụ lật đò.

Anh Nguyễn Việt Linh (quê Nam Định) kể với Tuổi Trẻ Online: Khoảng gần 17h chiều 26/7, gia đình anh có 6 người lớn và 1 trẻ nhỏ đang đi thuyền trên suối Yến từ chùa Hương về đến gần cầu Hội thì bất ngờ gặp cơn mưa dông kèm gió mạnh.

"Rất may là chiếc thuyền của gia đình tôi đã kịp thời di chuyển vào ven bờ. Một số thuyền đi giữa dòng không kịp vào bờ đã bị lật. Tôi thấy nhiều thuyền, đò tại đây không trang bị áo phao nên rất nguy hiểm" - anh Việt Linh chia sẻ.

Mưa to gió lớn làm lật đò chở du khách ở chùa Hương
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Việt Linh

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đặng Văn Triều, chủ tịch huyện Mỹ Đức cho biết đã nắm được thông tin vụ lật đò. Chiếc thuyền chở 4 khách đã bị lật khi gặp cơn giông chiều 26/7. Hiện UBND huyện đã cử cơ quan chức năng xuống hiện trường vụ việc.

"Thuyền đang chở khách ở Chùa Hương ra thì gặp một cơn lốc có luồng gió lớn làm đắm một chiếc thuyền. Trên thuyền có 4 người, 3 du khách và 1 lái thuyền. Khu vực suối Yến ở Chùa Hương không có chiều sâu cao nên không gây nguy hiểm như nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin. Ngay sau khi sự việc xảy ra bốn du người này đã được đưa lên thuyền và chở về bến an toàn" - ông Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Triều khẳng định.

Trao đổi nhanh với anh Nguyễn Văn Thành – Phó Trưởng công an xã Hương Sơn, anh Thành cho GDTĐ biết: "Hiện tại lực lượng chức năng địa phương đang khẩn trương vào hiện trường".

"Theo những người dân tại hiện trường của vụ lật đò, hành khách đều đã an toàn, không ghi nhận thương vong về người", anh Thành thông tin thêm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN