Thứ bảy, 20/04/2024 | 16:54
RSS

Mưa lớn khiến cây cổ thụ bật gốc đè bẹp xe ô tô dừng bên lề đường

Thứ sáu, 24/07/2020, 16:45 (GMT+7)

Một cây cổ thụ hàng chục năm tuổi tại trung tâm thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đổ ngã đè làm hư hỏng một ô tô đang dừng bên lề đường.

Sự kiện:
Tiền Giang

Theo VOV chiều 24/7, một cây cổ thụ hàng chục năm tuổi tại trung tâm thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đổ ngã đè làm hư hỏng một ô tô đang dừng bên lề đường.

Cụ thể, khoảng 13h ngày 24/7, cơn mưa to kèm theo dông gió đã làm sập ngã một cây me cổ thụ tại lề đường Hùng Vương, thuộc  phường 1 Tp. Mỹ Tho (gần cổng Bệnh viên Đa khoa Trung tâm Tiền Giang). Chiếc ô tô 4 chỗ mang biển kiểm soát  63A-094.95 đang dừng dưới lòng đường bị thân cây ngã đè lên làm hư hỏng hoàn toàn phần phía sau.

Mưa lớn, cây cổ thụ bật gốc, ngã đè xe ô tô đang dừng bên lề đường

Hiện trường vụ việc. Ảnh: VOV

Theo những người xung quanh cho biết, mặc dù gió không lớn, nhưng do bộ rễ cây me đã mục, nên đã dẫn đến tình trạng ngã đổ. Rất may, trong thời điểm cây ngã trên ô tô này không có người; đoạn đường này vắng các phương tiện qua lại nên không ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Sau khi sự  cố xảy ra, công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên công trình đô thị Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức khắc phục hiện trường, làm rõ vụ tai nạn.

Hiện nay, dọc theo các tuyến đường nội ô của thành phố Mỹ Tho, có nhiều hàng cây xanh lâu năm, nhất là ở khu vực trường học, công sở có biểu hiện kém an toàn cần được ngành chức năng quan tâm, xử lý, để tránh gây tai nạn. Vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng là điều cảnh báo về sự kém an toàn đối với  những hàng cây cổ thụ tại đô thị này.

 

 

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN