Thứ năm, 13/05/2021 | 17:25
RSS

Mưa lớn kéo dài, quốc lộ 1 qua Hà Tĩnh lại tê liệt

Thứ bảy, 31/10/2020, 10:37 (GMT+7)

Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, quốc lộ 1 qua Hà Tĩnh lại tê liệt. Tại đây, có hai điểm ngập sâu từ 0,5 đến gần 1 m, nhà chức trách cấm người và phương tiện qua đây để tránh nguy hiểm.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Mưa lớn kéo dài, quốc lộ 1 qua Hà Tĩnh lại tê liệt

Tuyến đường trên QL1 ngập sâu. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Ngày 31/10, thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, điểm ngập kéo dài gần 1 km ở đoạn qua xã Xuân Lam, từ km 475 đến km 477+200.  Đặc biệt là tuyến QL 1A đoạn qua xã Xuân Lam.

Quốc lộ 1A có hai điểm ngập sâu từ 0,5 đến gần 1 m, nhà chức trách cấm người và phương tiện qua đây để tránh nguy hiểm. Nhiều chỗ nước dâng sát hộ lan mềm hai bên quốc lộ, nước xảy xiết rất nguy hiểm, nên nhà chức trách đã phát lệnh cấm đường từ chiều 30/10.

Nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lập chốt chặn phía trong để ngăn các phương tiện qua lại. Hơn 200 hộ dân ở thôn Nam Viên trước đó đã được lực lượng chức năng di dời về nơi an toàn.

Trưởng công an huyện Nghi Xuân cũng cho hay, đơn vị cử cán bộ phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Tĩnh) và Thanh tra giao thông Hà Tĩnh chốt ở hai đầu điểm ngập, hướng dẫn tài xế, người dân di chuyển theo đường tránh quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh và huyện Nghi Xuân để đảm bảo an toàn.

Đến 9h sáng cùng ngày, nước đã rút khoảng 10 cm, song xe máy và ôtô vẫn chưa thể đi qua. Nhà chức trách sẽ căn cứ vào diễn biến của thời tiết và lượng mưa, khi nước không còn tràn qua quốc lộ sẽ cân nhắc bỏ lệnh cấm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN