Thứ sáu, 19/04/2024 | 02:32
RSS

Bộ GTVT: Một số đối tượng đang lợi dụng vấn đề của trạm BOT Cai Lậy để gây bất ổn an ninh

Thứ ba, 22/08/2017, 16:11 (GMT+7)

Bộ GTVT cho biết, hiện nay một số phần tử kích động đang lợi dụng vấn đề ở BOT Cai Lậy để tuyên truyền, lôi kéo người dân gây bất ổn an ninh và an toàn xã hội.

Sáng 22/8, Bộ GTVT đã có báo cáo gửi Chính phủ về tình hình thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm BOT Cai Lậy (TX Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

Bộ GTVT cho biết mức giá dịch vụ ở trạm BOT Cai Lậy được xây dựng trên cơ sở khung mức phí quy định tại Thông tư 159 của Bộ Tài chính. Mức phí này tương đồng mới các trạm BOT khác trên quốc lộ 1 và đương Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.

Lùm xùm BOT Cai Lậy

Những lùm xùm ở BOT Cai Lậy nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Ảnh Dân Việt

Việc so sánh với mức phí với cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Bộ GTVT lý giải cao tốc TP.HCM - Trung Lương được đầu tư bằng tiền ngân sách, chi phí đầu tư không bao gồm phần lợi nhuận của nhà đầu tư và lãi vay ngân hàng. Hiện, cao tốc TP.HCM - Trung Lương áp dụng mức phí 1.000 đồng/km thấp hơn các tuyến đường khác rất nhiều.

Cũng theo phía Bộ GTVT, sau khi trạm thu phí BOT Cai Lậy đi vào hoạt động tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp. Các tài xế đi qua dùng tiền lẻ (loại 200 đồng, 500 đồng, 1.000 đồng) vo tròn, nhét vào chai nhựa, thấm nước để trả phí.

Bộ GTVT cũng nêu quan điểm: “Bên cạnh phản đối của một bộ phận người dân sống gần BOT Cai Lậy, hiện nay một số phần tử kích động đang lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền, lôi kéo người dân gây bất ổn an ninh và an toàn xã hội”.

BOT Cai Lậy

Đến ngày 22/8, BOT Cai Lậy vẫn xả cửa. Ảnh Dân Trí

Bộ GTVT cho rằng bức xúc của người dân sử dụng đường bộ thời gian qua trong đó có trạm thu phí Cai Lậy do nguyên nhân chính là chính sách còn bất cập. Đối với các bất cập, Chính phủ đã có chỉ đạo, Bộ GTVT đã và đang tập trung xử lý đảm bảo lợi ích hài hòa giữa các bên.

Được biết, sau mở trạm ngừng thu phí từ ngày 15/8, đến ngày hôm nay, trạm BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí trở lại.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN