Thứ ba, 27/02/2024 | 07:41
RSS

BOT Cai Lậy vẫn xả cửa, chưa thu phí trở lại

Thứ hai, 21/08/2017, 08:51 (GMT+7)

Đến khoảng 0h ngày 21/8, trạm thu phí Cai Lậy vẫn đang xả cửa, chưa đóng cửa thu phí trở lại.

Liên quan đến trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) đang gây ồn ào thời gian gần đây, chiều ngày 20/8,  ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang cho biết, hiện vẫn chưa có quyết định chính thức ngày nào thu phí trở lại.

lùm xùm BOT Cai Lậy

Lùm xùm BOT Cai Lậy là một trong những vấn đề đang được dư luận quan tâm. Ảnh Tiền Phong

Trước đó, Bộ GTVT đã có thông cáo liên quan đến nội dung làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về  việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Cai Lậy. Theo đó, sẽ giảm giá thu dịch vụ cho tất cả phương tiện qua trạm được áp dụng từ ngày 21/8. Tuy nhiên, Công ty đang chờ ý kiến của các cơ quan chức năng và sẽ thông báo cụ thể khi có quyết định.

Được biết, đến khoảng 0h ngày 21/8, các cabin bán vé ở BOT Cai Lậy vẫn đóng cửa, trạm vẫn xả cửa, gần đó có vài bảo vệ ngồi canh giữ tài sản và họ cũng không biết trạm thu phí hoạt động lại khi nào.

BOT Cai Lậy

Đến khoảng 0h ngày 21/8, BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí trở lại. Ảnh Báo Giao Thông

Ông Hiệp cũng cho biết rằng, tình hình an ninh trật tự được lập lại thì sẽ tiếp tục thu phí trở lại.

Trong một diễn biến khác, theo ông Nguyễn Văn Bảy Chánh TTGT tỉnh cho biết, dù trạm thu phí chưa hoạt động lại nhưng lực lượng TTGT vẫn phối kết hợp với CSGT tỉnh, huyện Cai Lậy tuần tra, xử lý vi phạm giao thông nhất là khu vực trạm thu phí.

Dư luận bức xúc trong việc thu phí dự án BOT tuyến tránh Cai Lậy. Nguồn: THVL

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN