Thứ sáu, 01/12/2023 | 07:04
RSS

Trạm BOT Cai Lậy đã có phương án "xử lý" tài xế dùng tiền lẻ?

Thứ hai, 21/08/2017, 10:11 (GMT+7)

Nhiều tài xế đã chuẩn bị rất nhiều tiền lẻ để mua vé khi BOT Cai Lậy hoạt động trở lại. Tuy nhiên, đơn vị quản lý trạm cũng đã có phương án xử lý.

"Nếu tài xế đưa tiền lẻ thì sau 30 giây xe phải rời khỏi buồng thu phí để đi vào làn chờ, kiểm đếm tiền xong sẽ cho tài xế đi", lãnh đạo Trạm BOT Cai Lậy cho biết có thể sẽ áp dụng quy chế này khi trạm hoạt động trở lại.

Thời gian vừa qua, những lùm xùm quanh việc tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua BOT Cai Lậy đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía dư luận.

Các tài xế dùng tiền mệnh giá 200, 500 và 1.000 đồng để mua vé. Nhiều người còn bỏ vào chai nhựa, bịch nylon… Sau nhiều ngày "căng thẳng", BOT Cai Lậy luôn trong tình trạng ùn tắc nghiêm trọng, ngày 14/8 phía điều hành trạm đã quyết định tạm dừng hoạt động để giữ gìn an ninh trật tự. 

lùm xùm BOT Cai Lậy
Những lùm xùm ở BOT Cai Lậy đang là tâm điểm chú ý của dư luận. Ảnh Dân Trí

Trước những bất cập tại trạm thu phí Cai Lậy (TX Cai Lậy, Tiền Giang), Bộ GTVT và các đơn vị liên quan đã có cuộc họp xử lý và quyết định không di dời trạm thu phí mà giảm mức thu phí qua trạm.

Quyết định giảm mức phí cho xe đi qua trạm và không dời trạm được đưa ra nhưng tài xế vẫn cho rằng phương án này chưa thỏa đáng. Nhiều tài xế vẫn chuẩn bị tiền lẻ với mệnh giá 200, 500 đồng để trả phí khi qua trạm.

Theo thông báo, từ ngày 21/8 trạm sẽ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, sáng nay trạm vẫn mở cửa thông xe chứ chưa thu phí lại. 

Theo lời ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Cai Lậy), trước khi thu phí trở lại, trạm sẽ soạn thảo quy chế thu phí. Quy chế này có sự phối hợp giữa các ngành chức năng của tỉnh, của Bộ GTVT.

BOT Cai Lậy

Sáng ngày 21/8, BOT Cai lậy vẫn chưa thu phí trở lại. Ảnh NLĐ

Trong quy chế có đề cập việc tài xế đưa tiền lẻ thì sau 30 giây xe phải rời khỏi buồng thu phí để đi vào làn chờ, kiểm đếm tiền xong sẽ cho tài xế đi.

Phía Thanh tra giao thông cảnh sát giao thông sẽ sẵn sàng làm nhiệm vụ khi các tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ trả phí khi qua trạm. Trong tình thế kẹt xe, thanh tra giao thông sẽ xem xét đề nghị xả trạm.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN