Thứ ba, 04/10/2022 | 20:08
RSS

Một nông dân ở Nam Định chế tạo thành công ô tô 'MINI Cooper mui trần'

Thứ ba, 26/02/2019, 09:59 (GMT+7)

Những hình ảnh về một xe ô tô 'mui trần' tự chế chạy bằng điện của một nông dân ở Nam Định đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tấm tắc với 'mui trần' tự chế của lão nông Nam Định
Anh Hoàng Văn Nhẫn điều khiển xe "mui trần" tự chế. Ảnh: Kiến Thức

Mới đây, một nông dân ở xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định bất ngờ "nổi tiếng" khi tự chế là chiếc xe ô tô mui trần. 'Lão' nông này là anh Hoàng Văn Nhẫn đang sinh sống và làm nghề nông tại xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy. Sau thời gian dài nghiên cứu và tìm tòi anh Nhẫn đã cho ra đời chiếc xe ôtô tự chế chạy bằng điện.

Chiếc xe của anh là loại "mui trần", có 4 chỗ ngồi. Theo anh Nhẫn, chiếc xe ô tô điện này có chiều dài khoảng 2,4 mét, chiều rộng khoảng 1,2 mét và nặng tới 700 kg. Nếu nhìn tổng quan thân xe, nó có đường nét khá giống với siêu xe Lamborghini. Nhưng chiếc xe lại sở hữu đèn chiếu sáng hình tròn như dòng MINI Cooper.

Tấm tắc với 'mui trần' tự chế của lão nông Nam Định
Khoang ngồi của chiếc 'mui trần" tự chế khá thoải mái. Ảnh: Vietnamnet

Bên trong xe là 4 chiếc ghế chỉnh cơ trông khá thoải mái cùng các chân ga, chân phanh, vô lăng. Tuy nhiên, với một chiếc ô tô tự chế như thế này thì đương nhiên không có những trang bị tiện nghi hiện đại như vô lăng trợ lực lái, điều hòa, quạt gió hay hệ thống âm thanh...

Dù không có các tính năng hiện đại trên xe ô tô ngày nay nhưng đây vẫn là một chiếc xe đáng khen, nó cho thấy sự sáng tạo và tài giỏi của người Việt. Từ đoạn video anh Nhẫn chia sẻ, có thể thấy chiếc xe điện của anh hoạt động rất trơn tru, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Dù được cộng đồng mạng khen ngợi nhưng cũng có nhiều người cho rằng việc sử dụng những chiếc xe ôtô tự chế như thế này ngoài đường là rất nguy hiểm, nó không đủ an toàn và không được kiểm chứng chất lượng.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN