Thứ tư, 19/02/2020 | 18:33
RSS

Công an Quảng Ninh thông tin vụ việc đối tượng cầm súng tự chế cướp ngân hàng

20-01-2019 09:03:12

Công an tỉnh Quảng Ninh đã cung cấp những thông tin chính thức liên quan đến vụ việc bắt giữ, khống chế một đối tượng cầm súng tự chế cướp ngân hàng mới đây.

Công an Quảng Ninh thông tin vụ việc đối tượng cầm súng tự chế cướp ngân hàngTrần Thế Khương tại trụ sở cơ quan điều tra

Theo đó, vào khoảng 15h chiều ngày 18/1, Công an Quảng Ninh tiếp nhận thông tin 1 đối tượng nam thanh niên đang sử dụng súng uy hiếp nhân viên ngân hàng để cướp tiền trong quầy giao dịch của Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Hạ Long, tại Số 74, phường Trần Hưng Đạo (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Ngay khi nhận tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP. Hạ Long cử lãnh đạo, huy động lực lượng CSHS và Công an phường Trần Hưng Đạo lập tức tiếp cận hiện trường trụ sở ngân hàng trên.

Khi đó, 1 đối tượng nam thanh niên đang có hành vi chĩa súng, khống chế các nữ nhân viên tại quầy giao dịch và yêu cầu chuyển tiền cho đối tượng. Lực lượng Công an TP. Hạ Long bằng các chiến thuật nghiệp vụ đã kịp thời khống chế, tước khẩu súng và bắt giữ an toàn đối tượng.

Tại hiện trường, Công an TP. Hạ Long đã thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 5 phiếu chuyển tiền và 720 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời, lực lượng Công an đã bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để xảy ra bất kỳ thiệt hại gì đến nhân viên ngân hàng, một số người dân đang giao dịch và tài sản khác tại phòng giao dịch ngân hàng, tạo điều kiện để ngân hàng tiếp tục hoạt động bình thường.

Qua xác minh, điều tra ban đầu và đấu tranh khai thác, xác định đối tượng trên là Trần Thế Khương (SN 1979, trú tại tổ 18A, khu 3, phường Hà Khánh, TP Hạ Long).

Công an Quảng Ninh thông tin vụ việc đối tượng cầm súng tự chế cướp ngân hàng2Khẩu súng tự chế Khương dùng để cướp ngân hàng

Vào khoảng 14h45’ ngày 18/1, Trần Thế Khương đến quầy giao dịch của Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Hạ Long, tự viết 5 phiếu chuyển tiền vào 5 tài khoản khác nhau với tổng số tiền (trên phiếu) là 376 triệu VNĐ, trong đó 4 tài khoản mang tên Trần Thế Khương và 1 tài khoản mang tên người khác, đưa cho nhân viên giao dịch.

Khi nhân viên giao dịch đề nghị Khương nộp tiền mặt để chuyển vào tài khoản, Khương không đưa tiền nhưng đã lập tức rút 1 khẩu súng tự chế mang theo trong người, hướng về phía các nhân viên để uy hiếp, đe dọa và yêu cầu nhân viên thủ quỹ lấy tiền trong két của ngân hàng bỏ vào túi đưa cho Khương.

Do bị uy hiếp bằng súng nguy hiểm, nhân viên thủ quỹ đã phải mở két lấy ra số tiền 720 triệu đồng cho vào túi để đưa cho Khương, ngay khi Khương đang nhận tiền thì bị lực lượng Công an TP Hạ Long khống chế, bắt giữ quả tang.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hạ Long đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật. Đồng thời, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn cho các cơ sở giao dịch của ngân hàng.

Xem thêm:

Thanh niên khuyết tật xông vào trạm y tế đâm chết người đã ra đầu thú

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN