Thứ năm, 26/11/2020 | 19:17
RSS

Một người tố BKAV dùng chùa nhiều ảnh và clip cho sự kiện ra mắt Bphone 2017

Thứ sáu, 11/08/2017, 09:38 (GMT+7)

Ngay sau lễ ra mắt Bphone 2017 rình rang, trên mạng xuất hiện các lời tố BKAV lấy những hình ảnh của người khác không xin phép và cho là chụp từ "siêu phẩm" của mình.

Tại sự kiện ra mắt Bphone đầu tiên, Bkav đã vướng phải nghi vấn dùng ảnh không phải do Bphone chụp để demo khả năng chụp ảnh. Trong sự kiện ra mắt lần này Bkav một lần nữa bị cáo buộc tiếp tục dùng ảnh không phải do Bphone 2017 chụp để so sánh khả năng chụp ảnh giữa model này với hai mẫu smartphone khác.

Tài khoản Facebook Lam Minh Khang đã đưa ra các bằng chứng cho rằng Bkav sử dụng hình ảnh người mẫu mặc áo trắng xõa tóc che 1/2 mặt được anh Khang chụp quảng cáo cho nhãn hiệu dầu gội Tresemé vào ảnh demo. Anh khang cho biết, bức ảnh này do chính anh chụp bằng máy ảnh 5D Mark III và bên phía Bkav vẫn chưa xin phép để sử dụng ảnh.

Một số phát hiện khác chỉ ra rằng hình ảnh giới thiệu khả năng chụp ảnh của Bphone 2017 trên website Bkav sử dụng là ảnh được chụp tại Italia. Nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam cũng có cảnh đẹp, và Bphone là mẫu smartphone “thuẩn Việt” được chính nhà sản xuất Việt Nam phát triển tại sao không dùng ảnh chụp tại Việt Nam?

 

Hình ảnh người mẫu áo trắng xoã tóc nửa mặt trong sự kiện ra mắt Bphone 2017 bị tố "đạo hình". Ảnh: Người đưa tin

Bên cạnh đó, tại buổi ra mắt, BKAV đã cho tất cả các khán giả xem một clip thể hiện những tính năng ưu việt mà sản phẩm này đem lại. Trong một phân đoạn của clip, để trình diễn khả năng quay video bằng camera sau, chiếc Bphone 2017 được giới thiệu gắn với flycam, sau đó quay các danh lam thắng cảnh của Hà Nội từ trên cao.

Tuy nhiên, ngay sau đó, trên Facebook đã có một người phản ánh đoạn clip được quảng cáo là quay bằng camera của Bphone 2017 thực chất là lấy ra từ một clip flycam khác, vốn được đăng tải trên Youtube từ năm 2015.

Phân đoạn trong clip của BKAV được cho là đã cố tình cắt ghép, xoay ngược lại để xóa đi logo trong clip gốc. Khi hai bức hình được đưa ra, rất nhiều người đã nhận xét rằng hai đoạn clip này giống nhau đến từng chi tiết.

Hình ảnh tố cáo trên mạng về clip quảng bá cho Bphone của BKAV không xin phép. Ảnh: FB

Trả lời những câu hỏi của phóng viên về sự việc này, bà Đỗ Thị Thu Hằng, đại diện truyền thông của BKAV cho biết đây là clip mà hãng đã ký hợp đồng khai thác với đối tác. Theo đó, BKAV được sử dụng trong khi đối tác chịu trách nhiệm về bản quyền nội dung trong clip.

Theo thông tin mới nhất, phía Bphone đã lên tiếng xác nhận lỗi nằm ở công ty đối tác cung cấp video clip cho sự kiện khi đã không đảm bảo về bản quyền hình ảnh và âm thanh sử dụng.

Thế nhưng không ít tín đồ công nghệ Việt vẫn băn khoăn câu hỏi: Với một sự kiện lớn như ra mắt Bphone 2017 mà BKAV lại không kiểm tra kỹ hình ảnh giới thiệu thì thực sự là một thiếu sót lớn và khó hiểu?

Ra mắt Bphone 2017. Nguồn: Bphone

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN