Thứ năm, 21/01/2021 | 08:56
RSS

Rệp hút máu bám dày đặc quanh chân chỉ sau 5 phút ngâm mình vào nước biển

Thứ hai, 07/08/2017, 14:25 (GMT+7)

Một chàng thanh niên Úc đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng chân be bét máu vì rệp biển bu đầy chân sau khoảng 5 phút ngâm chân dưới biển.

Vì bị chấn thương sau khi chơi bóng vào ngày 6/8 với bạn, chàng thanh niên người Úc Sam Kanizay (16 tuổi - Melbourne) đã quyết định đến bãi biển Dendy Street ở Brighton để ngâm chân và thư giãn. 

Khi đang ngâm chân trong làn nước mát lạnh, Sam kinh hoàng thấy từng vệt máu đỏ trên làn nước biển. Nhìn kĩ anh mới biết là máu từ chân mình đang chảy mạnh và ngay lập tức nhập viện cấp cứu.

Khi mới nhập viện, các bác sĩ cũng rất chật vật trong việc xác định nguyên nhân khiến chân cậu chảy máu bất thường như vậy. 

Sam nhập viện với bàn chân do rệp biển tấn công. Ảnh: PR Image

Sam nhập viện với bàn chân do rệp biển tấn công. Ảnh: PR Image

Chứng kiến sự loay hoay của các bác sĩ, cha của Sam đã quyết định tự mình đi tìm nguyên nhân. Ông mang thịt tươi làm mồi rồi quăng lưới ở khu vực con trai mình đã ngâm chân hôm trước. 

Khi thu lưới lên, kết quả khiến cha của Sam, ông Jarrod sốc nặng. Hàng trăm sinh vật biển kì lạ đang bu vào miếng thịt tươi ông dùng làm mồi nhử. Ông tin đây chính là "thủ phạm" gây ra các vết thương trên chân của con trai mình.

Hàng trăm con rệp biển "phát điên" tấn công miếng thịt tươi. Ảnh: DailyMail

Cha của Sam mang toàn bộ "vật chứng" tới phòng thí nghiệm. Kết quả cho thấy đây là loài rệp biển ăn thịt. Để có thể khiến hai chân Sam be bét máu như vậy, chắc hẳn phải có hàng nghìn con rệp biển hút máu cùng lúc. 

Khi đã "hoàn hồn" sau chấn thương, Sam mới cho biết ban đầu cậu cảm thấy ngứa ngáy râm ran ở chân lúc ngâm chân xuống biển nhưng nghĩ là mình tê chân sau khi chơi bóng nên vẫn tiếp tục ngồi im.

Khi chân ngày càng đau thì Sam mới quyết định đứng lên mỏm đá, lúc này chân đã be bét máu. Hiện nay, khi vết thương đã cầm máu và được làm sạch, bác sĩ vẫn có thể thấy hàng trăm đốm nhỏ li ti như vết rỗ ở trên chân Sam, minh chứng kinh hoàng cho sự tấn công của loài rệp biển. 

Cận cảnh những con rệp biển hung hãn. Nguồn: Storyful News

Hạnh Chi
Theo Đời sống Plus/GĐVN