Thứ tư, 01/12/2021 | 10:42
RSS

Gánh vết nhơ ngoại tình gần 30 năm ròng chỉ vì lỗi của bệnh viện

Thứ tư, 02/08/2017, 10:16 (GMT+7)

Chỉ vì bệnh viện sơ suất trao nhầm con, người mẹ đau đớn mang nỗi oan "ngoại tình" suốt 18 năm.

Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ sơ sinh số một Thượng Hải cho biết, họ sẽ hợp tác với cơ quan điều tra về khả năng trao nhầm 2 em bé vào 28 năm trước, theo một đơn kiện đòi bồi thường 1,3 triệu tệ.

Vụ việc vỡ lở ra công luận vào hôm thứ 5 (27/7) tuần trước, sau khi được đưa lên kênh truyền hình của thành phố, theo Shanghaidaily.

Người phụ nữ đệ đơn kiện tên là Zhang. Được biết bà đã sinh mổ một bé trai vào ngày 27/2/1989, đặt tên là Wang Ye. Ba ngày sau đó, y tá mới đưa em bé tới gặp mẹ, do sau sinh các bà mẹ và con được chăm sóc ở tầng khác nhau.

Bé Wang và em bé khác bị nhầm lẫn vì ngoại tình.  Ảnh: Shanghaidaily

Bé Wang và em bé khác bị nhầm lẫn khiến người mẹ mang tiếng ngoại tình. Ảnh: Shanghaidaily

"Thật kỳ lạ là thằng bé luôn khóc và từ chối bú sữa của tôi. Tuy nhiên, khi đưa con đến bú một người phụ nữ khác cạnh giường tôi thì thằng bé lại ngoan ngoãn nghe lời", bà Zhang nói trên truyền hình.

Sau đó, bà Zhang cùng con trai được xuất viện trở về nhà. Tuy nhiên, chồng bà bắt đầu nghi ngờ vợ mình vì đứa trẻ không giống ông.

Lời đồn nổi lên rằng bà Zhang đã ngoại tình mới có đứa bé này. "Anh ấy tin rằng tôi đã có lỗi. Chúng tôi sống ly thân năm 2003 và chia tay năm sau đó", bà Zhang kể lại. 

Tuy đã ly hôn, người chồng vẫn theo đuổi chuyện này, và yêu cầu xét nghiệm ADN vào năm 2011. Kết quả cho thấy Wang chẳng có liên hệ huyết thống với cả hai người. 

"Tôi không thể chấp nhận sự thật là tôi không phải con đẻ của họ. Tôi đã nghĩ có thể có sai sót ở đây, trục trặc kỹ thuật khi xét nghiệm chẳng hạn", Wang nói. 

Còn bà Zhang nghĩ tới một khả năng khác - rằng hai đứa bé đã bị tráo đổi lúc mới sinh. Vì thế, bà đã tới bệnh viện, hy vọng rằng việc đọc hồ sơ sẽ giúp bà tìm lại người con trai thật sự. Nhưng cái bà nhận được là chỉ lời tuyên bố "hồ sơ quá cũ nên không thể tìm thấy".

"Tôi không từ bỏ, và đã đến đó nhiều lần nữa, nhưng cuối cùng họ chỉ muốn tôi ngậm miệng", Zhang kể. Đặng chẳng đừng, bà phải làm đơn kiện vào năm 2016, và cuộc xét nghiệm ADN lần 2 đã xác nhận lại kết quả trước đó. 

Người mẹ 28 năm nuôi nhầm con người khác. Nguồn: video 5LA NETWORK

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN