Thứ ba, 17/05/2022 | 05:18
RSS

Một người phụ nữ tử vong khi nâng ngực tại bệnh viện ở TP.HCM

Thứ bảy, 19/03/2022, 08:33 (GMT+7)

Chị N. phẫu thuật nâng ngực với thời gian dự kiến là 2h45p. Tuy nhiên 5 tiếng sau gia đình nhận được thông tin chị N. đang nguy kịch và không lâu sau đó đã tử vong.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 18/3, ông Ngô Anh Tuấn - phó giám đốc Bệnh viện 1A (còn gọi là Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM) - cho biết đơn vị đang phối hợp với Công an quận Tân Bình vào cuộc điều tra xác định nguyên nhân khiến chị N.T.N.N. (32 tuổi, quê Đồng Tháp) tử vong khi vào bệnh viện thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Trao đổi với VTC New, chị Dung (người nhà của nạn nhân) cho biết, sáng 18/3, chị có cùng N. đến bệnh viện Bệnh viện 1A để thực hiện phẫu thuật nâng ngực như đã hẹn trước đó.

Đến khoảng 8h30 cùng ngày, ca 2 có mặt tai bệnh viện. Sau đó chị N. được nhân viên hướng dẫn test covid-19 rồi lấy nước tiểu, lấy máu, đo điện tim, siêu âm ngực. Khi ấy chị Dung đứng ở ngoài chờ chứ không vào cùng. Khoảng 1 tiếng sau, y tá đến thông báo mọi xét nghiệm đều ổn hết, có thể thực hiện phẫu thuật luôn.

Đến 11h30, chị N. được đưa vào phòng mổ, lúc này y tá thông báo thời gian thực hiện khoảng 2h45p (trong đó phẫu là khoảng 45phút và hồi sức 2 tiếng).

TPHCM: Công an điều tra vụ người phụ nữ tử vong khi nâng ngực

Thi thể bệnh nhân N. tại Bệnh viện 1A.

Tôi ngồi trước phòng phẫu thuật đợi đến gần 15h nhưng không thấy N. ra nên hỏi y tế thì được cho biết là còn thuốc mê nên ra chậm, đợi chút. Tôi tiếp tục ngồi đợi, đến 15h30 tôi vào hỏi lần nữa thì được y tá đưa đến phòng cuối của dãy, nói chờ chút xíu nữa là N. ra và sẽ vào phòng này", chị Dung chia sẻ với VTC New.

Ghi nhạn của VTC New, đợi đến 16h30, chị Dung bất ngờ nhận cuộc gọi của người nhà, hỏi xem tình hình N. thế nào vì vừa được bệnh viện gọi tới gấp. Lo lắng, chị Dung một lần nữa tìm y tá để hỏi chuyện thì vẫn được trả lời "bình thường, không sao".

"Khi người nhà tôi vào gặp bác sĩ, bác sĩ vẫn nói N. chỉ mệt bình thường, đang thở ống. Tuy nhiên, gia đình tôi không chịu mà đòi gặp N. bằng được. Lúc này bác sĩ mới nói là N. tụt nhịp tim, sợ không qua khỏi và vẫn nhất quyết không cho gặp.

Nghĩ có chuyện không lành, chúng tôi mới chia nhau, chạy từng phòng đi kiếm. Qua một phòng ở dãy khác, chúng tôi thấy N. nằm một mình, đã mất rồi. Hỏi thì bác sĩ mới nói đã mất một tiếng trước. chị Dung thuật lại.

Cho rằng chị N. chết không rõ ràng, đến tối cùng ngày gia đình nạn nhân vẫn bám trụ trước căn phòng nơi nạn nhân nằm để yêu cầu bệnh viện giải thích rõ, tuy nhiên toàn bộ ekip phẫu thuật và ban giám đốc bệnh viện đều không có mặt. Điều gia đình bức xúc nhất là việc ngay cả bác sĩ Th. là người phẫu thuật chính cũng không biết bệnh nhân mất khi nào.

Đến khuya 18/3, Công an quận Tân Bình vẫn đang tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra cái chết của người phụ nữ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tuấn cho biết vụ việc cũng được đơn vị báo cáo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và từ chối bình luận nguyên nhân tử vong của bệnh nhân, yêu cầu chờ kết luận cuối cùng từ phía cơ quan điều tra.

Ngoài ra, ông Tuấn khẳng định bác sĩ trực tiếp phẫu thuật nâng ngực cho bệnh nhân có hợp đồng lao động, có chứng chỉ hành nghề đầy đủ. Bệnh viện đã xuất trình các loại giấy tờ cần thiết cho Công an quận Tân Bình sau khi xảy ra sự cố.

Ngọc Thố
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại