Thứ tư, 25/05/2022 | 17:22
RSS

Nhân viện điện lực trộm thiết bị hơn 2 tỷ đồng đem bán lấy tiền trả nợ

Thứ bảy, 19/03/2022, 07:18 (GMT+7)

Để có tiền trả nợ, một nhân viên điện lực ở Kiên Giang đã lấy trộm hàng chục bình biến áp và các thiết bị có liên quan có trị giá trên 2 tỷ đồng đem bán.

Sự kiện:
Kiên Giang

Nhân viện điện lực trộm thiết bị hơn 2 tỷ đồng đem bán lấy tiền trả nợ

Hoàng Phi Long tại cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Theo thông tin trên báo Người lao động, ngày 18/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Phi Long (SN 1986; ngụ xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp) về tội "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, Công an huyện Tân Hiệp nhận được trình báo về việc bị kẻ gian trộm mất nhiều thiết bị giá trị lớn tại các trạm bơm nước trên địa bàn huyện Tân Hiệp nên đã phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang vào cuộc điều tra và truy bắt hung thủ.

Qua xác minh, điều tra, Công an huyện Tân Hiệp phát hiện Long chính là thủ phạm nên tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan công an, Long khai nhận được giao nhiệm vụ vận hành sửa chữa lưới điện tại Điện lực huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang nhưng do thiếu nợ nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để bán lấy tiền trả nợ.

Nhân viện điện lực trộm thiết bị hơn 2 tỷ đồng đem bán lấy tiền trả nợ

Cơ quan công an tiến hành thu hồi bình điện do Long lấy trộm đem bán. Ảnh: Tiền Phong

Cụ thể, Long lợi dụng nghề nghiệp của mình (là công nhân điện lực) và biết rõ về các trạm biến áp 3 pha ở địa bàn huyện Tân Hiệp đã lắp đặt để phục vụ các trạm bơm nước nhưng chưa đưa vào hoạt động, chưa đóng điện.

Do đó, từ tháng 1/2021 đến tháng 2/2022, Long đã 3 lần thuê một nhóm người đến tháo gỡ, lấy trộm 33 bình biến áp và các thiết bị khác tại 11 trạm bơm nước trên địa bàn huyện Tân Hiệp. Số tài sản lấy trộm, Long thuê ghe và xe tải chở về huyện Giồng Riềng đem bán được 360 triệu đồng, làm thiệt hại tài sản của Điện lực huyện Tân Hiệp số tiền trên 2 tỷ đồng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại