Thứ sáu, 19/04/2024 | 15:31
RSS

Một người bất ngờ từ chối khi được chia số vàng trong bao lúa

Thứ bảy, 13/04/2019, 07:41 (GMT+7)

Ngày 12/4, Công an xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) tiếp tục mời 4 người liên quan vụ nhặt được vàng làm thủ tục phân chia tài sản nhặt được theo quy định của pháp luật.

Ngày 12/4, Công an xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) tiếp tục mời 4 người liên quan vụ nhặt được vàng gồm: ông Lê Quang Thắng (50 tuổi, chủ nhà máy xay xát lúa gạo), bà Nguyễn Thị Thảo (43 tuổi), bà Bùi Thị Thu Hằng (31 tuổi, cùng ở thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng) và ông Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ở thôn An Cửu, xã Phước Hưng) đến trụ sở UBND xã để làm thủ tục phân chia tài sản nhặt được theo quy định của pháp luật

Số tài sản nhặt được bao gồm 1 chiếc cong bằng vàng (tương đương 10 chỉ vàng) và 18 chỉ vàng, tổng trị giá tương đương 97,6 triệu đồng.

Buổi phân chia chỉ có ông Thắng, bà Hằng và bà Thảo đến dự. Riêng ông Dũng vẫn tiếp tục vắng mặt. Đặc biệt, ông Thắng tiếp tục bày tỏ không nhận số tiền được chia cho mình mà nhường cho 3 người còn lại.

Theo quy định trong Bộ luật Dân sự 2015, người nhặt tài sản được hưởng giá trị bằng 10 tháng lương cơ bản và 50% số dư ra của số tài sản trên, tổng cộng hơn 55,7 triệu đồng. Gần 41,9 triệu đồng còn lại thuộc Nhà nước.

Một người bất ngờ từ chối khi được chia số vàng trong bao lúa
Công an xã Phước Hưng chia cho ông Dũng, bà Hằng và bà Thảo mỗi người trên 18,5 triệu đồng. Ảnh: Dân Trí

Theo chủ nhà máy xay xát, ông đã tự khoanh vùng các khách hàng và nghi chủ số vàng này là người họ hàng trên 70 tuổi, đã mất trước đó. Tuy nhiên, lúc thông báo thì các con bà này không biết, cũng không tìm cách chứng minh số vàng. Do vậy, ông đồng ý để cơ quan chức năng giải quyết theo pháp luật.

Khi nhận được số tiền được chia, bà Hằng cho biết sẽ dành một phần nhỏ để trang trải cuộc sống, một phần để làm từ thiện, cúng chùa. Còn bà Thảo nói sẽ mang tất cả cúng cầu siêu cho chủ nhân số vàng mà chị nghĩ rằng đã mất.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN