Thứ bảy, 06/03/2021 | 15:52
RSS

Thực hư quan niệm đàn ông mũi càng to 'chuyện ấy' càng sung mãn?

Thứ bảy, 13/04/2019, 07:24 (GMT+7)

Theo quan niệm dân gian, đàn ông mũi to sẽ sở hữu năng lực dồi dào, sung mãn trong 'chuyện ấy'.

Thực hư quan niệm đàn ông mũi càng to 'chuyện ấy' càng sung mãn?
Nguyễn Quang Cừ - Bệnh viện Đa khoa An Việt

Theo quan niệm dân gian, mũi là một trong những bộ phận có sức “lột tả” khả năng, sức mạnh của quý ông trong “chuyện ấy”. Cụ thể những người có cánh mũi đầy, đều hai bên và kích thước lớn sẽ sở hữu năng lực dồi dào, sung mãn chốn phòng the.

Tuy nhiên, theo bác sĩ CKII Nguyễn Quang Cừ (Bệnh viện Đa khoa An Việt)  người có trên 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý liên quan đến tiết niệu – sinh dục lại cho rằng quan niệm này không chính xác bởi sung mãn hay không phụ thuộc vào nhiều vấn đề sức khỏe chứ không phải chỉ nhìn ở mũi.

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, đàn ông mũi to thì kích thước dương vật càng dài và bự. Tuy nhiên, hiện nay, hầu như chưa có nghiên cứu nào dám khẳng định mối tương quan giữa mũi to và sự sung mãn của người đàn ông trong chuyện ấy.

"Đó là chưa kể mũi to hay bé bây giờ có thể sửa được hết. Vì vậy, nếu chỉ nhìn mũi không thể nói lên điều gì về khả năng của đàn ông" - bác sĩ Cừ cho hay.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Quang Cừ, thực tế đã chứng minh rằng có những người nhìn cơ thể rất hoành tráng nhưng "chuyện ấy" lại rất yếu. Trong khi đó những người trông bé nhỏ gầy gò nhưng rất dẻo dai, sung mãn. Điều này dân gian hay gọi là "xấu dây tốt củ".

Vì vậy, giới chuyên môn cũng cho rằng việc ham muốn tình dục nhiều hay ít không phụ thuộc vào ngoại hình, kích thước của các bộ phận cơ thể mà phụ thuộc vào nhu cầu sinh lý tự nhiên. Biểu hiện bên ngoài không nói lên điều gì.

Ngày nay do những áp lực, stress về công việc, gia đình, sử dụng rượu bia hay bị trầm cảm... khiến nhiều người đàn ông thường bị suy giảm ham muốn tình dục. Để giảm thiểu tình trạng này, các bác sĩ khuyên rằng cánh mày râu nên giữ gìn sức khỏe bằng cách tập luyện thể thao điều chỉnh giờ giấc khoa học chống lại stress của công việc. Đặc biệt cần hạn chế nhậu nhẹt, những cuộc chơi vô bổ vừa giữ gìn được sức khỏe của bản thân lại đảm bảo được hạnh phúc gia đình.

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN