Thứ bảy, 25/01/2020 | 23:40
RSS

Một mạnh thường quân muốn giúp nữ sinh bị đánh ở Hưng Yên vào Huế học

31-03-2019 15:35:44

Mới đây, một nhà hảo tâm muốn chuyển trường cho nữ sinh bị đánh dã man, lột đồ ở Hưng Yên vào Huế

Một mạnh thường quân muốn giúp đỡ nữ sinh bị đánh, lột đồ ở Hưng Yên
 Hình ảnh nữ sinh H Y bị đánh dã man tại trường

Liên quan đến vụ nữ sinh Nguyễn Thị H.Y. (học sinh lớp 9A, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị bạn đánh dã man, lột đồ, ngày 31/3, thầy Trương Thế Quy, giảng viên Trường đại học Sư phạm thuộc ĐH Huế (Thừa Thiên - Huế), xác nhận trên báo NLĐ một mạnh thường quân giấu tên muốn ông làm người đại diện kết nối với gia đình em này để bàn cách giúp đỡ Y. vượt qua hoàn cảnh khó khăn và những tổn thương về tinh thần.

Theo thầy Quy, ý nguyện của vị mạnh thường quân này là muốn đưa em Y. vào TP Huế để tiếp tục việc học THPT và các hệ đào tạo tiếp theo. Các khoản kinh phí học hành, ăn ở, sinh hoạt...  ông này cam kết tài trợ.

Thầy Quy nói rằng đây là trường hợp khá đặc biệt bởi cách xa TP Huế, có hoàn cảnh khó khăn. Việc muốn đưa vào TP Huế, theo thầy Quy là nhằm giúp cho em Y. rời xa môi trường cũ để có thể nhanh chóng quên đi sự việc, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Đến thời điểm hiện tại, thầy Quy nói rằng ông chỉ mới tìm hiểu thông tin qua báo chí chứ chưa liên lạc với gia đình, người đại diện của học sinh Y. để biết tâm nguyện của họ có đồng ý cho học sinh này vào Huế tiếp tục học hay không.

 "Qua báo chí, chúng tôi rất mong sớm nhận được sự liên hệ từ gia đình em học sinh này. Hiện em Y. đang học lớp 9 và chỉ còn một vài tháng nữa là kết thúc bậc THCS. Nếu như em Y. và gia đình đồng ý để chúng tôi giúp đỡ, đưa vào Huế học thì tôi sẽ đại diện cho vị mạnh thường quân tới làm việc với ngành giáo dục Hưng Yên và Thừa Thiên – Huế để xúc tiến các thủ tục chuyển trường. Tôi nghĩ sự việc nghiêm trọng, báo chí phản ánh, dư luận quan tâm như thế thì các ngành cũng tạo điều kiện tốt nhất" – thầy Quy chia sẻ.

Về vị mạnh thường quân, thầy Quy tiết lộ rằng đây là một người đàn ông đảm nhiệm ở nhiều vị trí kinh doanh và chưa muốn lộ diện bởi lo ngại sẽ nhận được nhiều cuộc điện thoại không đáng có làm ảnh hưởng đến công việc. Vị này cam kết cung cấp kinh phí, thầy Quy chịu trách nhiệm các vấn đề khác như lo thủ tục, bố trí chỗ ăn ở, học hành, sinh hoạt cho em Y.

"Ông này đã giúp đỡ, nhận làm con nuôi và đỡ đầu cho rất nhiều sinh viên của trường chúng tôi trong việc ăn, học trong nhiều năm qua. Từ năm 2007 đến nay vị này đã tài trợ, hỗ trợ cho nhà trường hơn 2 tỉ đồng để làm công tác từ thiện, giúp đỡ sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Việc làm này của chúng tôi chỉ xuất phát từ tâm nguyện chứ không có bất cứ đòi hỏi nào" – thầy Quy khẳng định.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip nhóm 5 học sinh lớp 9 đang theo học tại trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) liên tục lao vào lột quần áo, đánh, đấm, đạp vào đầu, ngực và mặt bạn. Việc cô nữ sinh bị các bạn cùng lớp đánh hội đồng đã xảy ra từ lâu, trong thời gian dài nhưng chưa từng có sự can ngăn của các bạn cùng lớp. Hiệu trường và giáo viên chủ nhiệm đã bị tạm đình chỉ, phục vụ công tác điều tra.

Ngày 30/3, UBND tỉnh Hưng Yên đã gửi công văn đến UBND huyện Ân Thi cùng các đơn vị liên quan của huyện này về việc xử lý hành vi bạo lực học đường xảy ra tại trường THCS Phù Ủng.

Ngay sau đó, Hội LHPN Hưng Yên đã đến thăm hỏi, động viên và tư vấn tâm lý cho nữ sinh bị hành hung, quay clip. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng tuyên bố cách chức Ban giám Hiệu của trường THCS Phù Ủng.

Xem: Clip nữ sinh bị đánh hội đồng

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN