Thứ ba, 22/06/2021 | 14:45
RSS

Một học sinh lớp 9 tử vong do bệnh bạch hầu

Thứ sáu, 02/10/2020, 14:26 (GMT+7)

Ca bệnh thứ 2 tử vong vì bệnh bạch hầu sau bé trai 4 tuổi tại Gia Lai là một học sinh lớp 9.

Sự kiện:
Gia Lai

Một học sinh lớp 9 tử vong do bệnh bạch hầu

Một học sinh lớp 9 tử vong do bệnh bạch hầu Ảnh: báo pháp luật

Sáng 2/10, ông Mai Xuân Hải - giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận một ca bệnh bạch hầu tử vong sau khi nhập viện. Bệnh nhân này là nữ, 14 tuổi, học sinh lớp 9 Trường tiểu học và THCS Đak Ta Ley, huyện Mang Yang.

Theo tuổi trẻ, trước đó, ngày 21/9, học sinh này có biểu hiện ho, sốt, được gia đình mua thuốc tự điều trị ở nhà. Sau khi em bị nặng, gia đình đưa đi khám và nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Mang Yang ngày 24/9. Tại đây, các y bác sĩ nghi ngờ bệnh bạch hầu nên đã chuyển em đến Bệnh viện Nhi Gia Lai. Bệnh viện nhi Gia Lai đã đưa bệnh nhân đến phòng hồi sức tích cực để điều trị, nhưng bệnh diễn biến quá nặng và bệnh nhân tử vong sau đó.

Ngày 30/9, Trung tâm dịch tễ Tây Nguyên đã thông báo kết quả xét nghiệm, xác nhận trường hợp tử vong trên dương tính với bệnh bạch hầu.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, từ thời điểm bùng phát dịch bạch hầu đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 41 bệnh nhân dương tính với bạch hầu, trong đó tử vong 2 trường hợp. Ngành y tế đã điều trị khỏi bệnh cho xuất viện 38 trường hợp, hiện còn đang điều trị 1 trường hợp.

UBND huyện Mang Yang ngay sau đó đã khẩn trương lập chốt 6 điểm tại thôn Chrơng I, xã Đăk Ta Ley để kiểm soát người ra vào và khử khuẩn phương tiện. Các trường học gồm: Trường mẫu giáo Đak Ta Ley, Trường tiểu học và THCS Đak Ta Ley tạm thời cho học sinh làng Chơ Rơng I nghỉ học và thực hiện phun tiêu độc, khử khuẩn lớp học.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Gia Lai có 2 trường hợp bệnh nhi tử vong do bệnh bạch hầu. Trước đó, em V. 4 tuổi, trú tại làng Bong Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa cũng tử vong tại bệnh viện do bệnh bạch hầu.

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN