Thứ sáu, 23/10/2020 | 08:56
RSS

Chủ quán nướng ở Bắc Ninh nhận án tù, hứa không trả thù bị hại

Thứ sáu, 02/10/2020, 11:06 (GMT+7)

Sáng 2/10, TAND TP Bắc Ninh đưa ra xét xử hai bị cáo liên quan đến việc bắt nữ thực khách quỳ lạy xin lỗi và livestream đưa lên mạng xã hội.

Theo đó, hai bị cáo liên quan đến việc bắt nữ thực khách quỳ lạy xin lỗi và livestream đưa lên mạng xã hội là Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán). 

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án 10-12 tháng với bị cáo Nguyễn Văn Thiện và 6-8 tháng với bị cáo Lăng Văn Văn về tội Làm nhục người khác trong phiên xử sáng nay.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Thiện tỏ ra ăn năn: "Mong cháu H. tha thứ cho hành vi của bị cáo. Bị cáo mong quý tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo thấy việc làm rất sai, bị cáo đã ăn năn hối lỗi. Mong quý tòa đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại, xem xét giảm nhẹ cho bị cáo được sớm trở về với gia đình".

Bị cáo Vân gửi lời cảm ơn đến bị hại là chị H., đồng thời bày tỏ mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về phụng dưỡng cha mẹ già. Bị cáo cho biết sau khi xảy ra sự việc đã rất ăn năn hối lỗi vì hành động bộc phát của mình. 

Chủ quán nướng ở Bắc Ninh nhận án tù, hứa không trả thù bị hại
2 bị cáo tại tòa. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tại toà, chị Hiền chấp nhận lời xin lỗi của các bị cáo đồng thời xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt xuống mức thấp nhất đối với các bị cáo. Chị Hiền cũng mong muốn qua vụ việc này bị cáo biết nhận ra lỗi lầm, làm lại. Chị cũng mong sẽ không gây thù chuốc oán với ai, cuộc sống trở lại bình thường để bản thân cùng gia đình được yên ổn làm ăn.

Tại toà, nữ bị hại mong muốn cơ quan pháp luật và HĐXX bảo vệ gia đình chị từ nay về sau. Đồng thời chị mong muốn 2 bị cáo có lời cam kết sau khi vụ án kết thúc sẽ không có hận thù hoặc có hành vi trả thù trực tiếp hoặc gián tiếp gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc làm ăn của gia đình chị.

Sau phần ý kiến của nữ bị hại, đứng trước bục khai báo Nguyễn Văn Thiện cam kết, khi chấp hành xong bản án trở về với gia đình anh ta sẽ không làm gì xâm hại đến gia đình Hiền. Lăng Văn Vân cũng cam kết và khẳng định rằng sẽ không thù tức hay làm gì xâm hại đến gia đình bị hại.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện 12 tháng tù giam, bị cáo Lăng Văn Vân 9 tháng tù, Saostar cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN