Thứ ba, 20/10/2020 | 21:37
RSS

Hàng trăm người dân đến xem xử lưu động chủ quán nướng ở Bắc Ninh

Thứ sáu, 02/10/2020, 10:13 (GMT+7)

Sáng 2/10, TAND TP Bắc Ninh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (SN 1993, nhân viên quán) về tội "Làm nhục người khác".

Theo Tuổi Trẻ, vụ án được xét xử lưu động tại nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Hồng.

Ngay từ sớm, hàng trăm người dân đã có mặt tại nhà văn hóa để theo dõi phiên tòa. Rất nhiều chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng được huy động đến tòa để bảo đảm an ninh.

Khoảng 7h50, hai bị cáo Thiện và Vân được áp giải tới tòa bằng xe chuyên dụng. Chị D.T.H. (27 tuổi, bị hại) cũng có mặt theo giấy triệu tập của HĐXX.

Hàng trăm người dân đến xem xử lưu động chủ quán nướng ở Bắc Ninh

Hàng trăm người dân đến xem xử lưu động chủ quán nướng ở Bắc Ninh
2 bị cáo tại tòa. Ảnh: Tuổi Trẻ & Saostar

Theo bà Nguyễn Thị H. (54 tuổi, phường Đại Phúc) cho Saostar biết, kể từ khi vụ việc chủ quán nhắng nướng bắt khách quỳ xin lỗi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người dân khu vực cũng như dư luận cả nước quan tâm. Sáng nay, tranh thủ đưa cháu đi học bà H. cùng nhiều hàng xóm đã kéo tới đây theo dõi sự việc.

"Chưa bao giờ người dân ở phường Đại Phúc chúng tôi lại đi theo dõi phiên toà đông như vậy. Vụ việc này không phải án mạng nghiêm trọng hay vụ án lớn nhưng liên quan đến hành vi làm nhục người khác. 

Phiên xét xử chắc chắn muốn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có tác dụng trực tiếp đến những người tham dự hoặc theo dõi phiên toà. Giúp cho người dân dễ hiểu, dễ nhớ những quy định pháp luật hơn", bà H. chia sẻ.

"Trong phiên xử này, nếu bị cáo Thiện khai báo thành khẩn, đúng sự thật, thể hiện thái độ ăn năn, hối cải và gửi lời xin lỗi tôi sau sự việc đã xảy ra tôi sẽ cân nhắc xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Nếu các bị cáo có ý chối tội, khai báo không trung thực tôi sẽ đề nghị HĐXX xử đúng quy định pháp luật", nữ nạn nhân bày tỏ trước phiên xét xử.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN