Thứ tư, 27/10/2021 | 19:42
RSS

Cô gái bị chủ quán nướng tại Bắc Ninh bắt quỳ gối chính thức lên tiếng

Thứ năm, 20/08/2020, 21:19 (GMT+7)

Sau 2 ngày im hơi lặng tiếng do phải nhập viện thăm khám thì cô gái bị chủ quán Nhắng nướng tại Bắc Ninh bắt quỳ gối xin lỗi đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Cô gái bị chủ quán Nhắng nướng tại Bắc Ninh bắt quỳ gối xin lỗi chính thức lên tiếng

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt cô gái quỳ gối xin lỗi gây phẫn nộ. Ảnh: SK&CĐ

Ngày 20/8, sau 2 ngày im lặng, phải nhập viện thăm khám vì lên cơn co giật do quá sợ hãi, cô gái bị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt quỳ gối xin lỗi gây phẫn nộ đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Cụ thể, về sự việc ồn ào vừa qua, sáng 20/8 chị Dương Thị H., nữ khách hàng bị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt quỳ gối xin lỗ và nhục mạ cho Dân Việt biết, chị đã đến trụ sở Công an TP Bắc Ninh để khai báo toàn bộ sự việc.

Tại đây, chị H. cũng đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1973, chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện, địa chỉ ở đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh). "Tôi vẫn chưa dám đi làm lại. Bố mẹ thì lo lắng cho tôi vì là con gái nhưng bị người khác lăng mạ, sỉ nhục", chị H. nói.

Trao đổi với PV Tiền Phong, chị H. cho biết, trước đó, chị đã đến ăn ở quán Nhắng nướng Hiền Thiện rất nhiều lần. Tuy nhiên, đến tối ngày 17/8, sau khi đến ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, chị phát hiện, món lòng nướng có con vật lạ ở giữa (không phân biệt rõ là giun hay sán), chị đã báo với nhân viên quán, đề nghị trao đổi vơi quản lý nhưng không được phản hồi, vẫn phải trả tiền ăn 500 nghìn đồng như bình thường.

Sau đó, chị có lên nhóm review đồ ăn vặt Bắc Ninh phản ánh việc đồ ăn quán này có giun sán. Chỉ 15 phút sau khi nội dung phản ánh được đăng tải, có người xưng là ở quán nướng điện thoại đe dọa, cho rằng chị H. được ai nhờ, phá quán nướng, yêu cầu chị H. xóa nội dung trên facebook.

“Khi đưa lên facebook, em chỉ nghĩ đơn giản là để góp ý với quán và để mọi người cảnh giác, không ngờ dẫn đến việc lớn như vậy. Em dùng chính tài khoản facebook cá nhân của em, có ảnh gia đình, con em, bạn bè em, số điện thoại của em… nên không có việc em được ai nhờ. Nếu em muốn phá họ, em phải dùng một tài khoản khác chứ”, chị H vừa khóc vừa nói.

Chị H. cho hay, ngày 18/8, một chiếc xe ô tô chở theo 7-9 người tìm nhà chị khi chị đang đi thăm bạn ở bệnh viện. Nhóm người này gọi điện và tìm đến bệnh viện. Nhận được tin báo qua điện thoại, thấy nguy hiểm, chị không gặp.Sau đó, có một người xưng là quen chủ quán (hiện chị H. chưa xác định được là ai) gọi điện đe dọa, yêu cầu chị đến quán.

Đến tối 18/8, chị H. cùng bạn đến gặp vợ chồng chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện thì bị hai người này liên tục chửi mắng, văng tục, doạ dẫm và yêu cầu chị phải quỳ xin lỗi. “Trong đầu em lúc đó nghĩ đơn giản là đến đó để trao đổi rõ ràng với chủ quán, họ có thể sẽ lắng nghe em. Không ngờ em lại bị như vậy”- chị H nói.

Chị H. kể, khi vừa bước vào quán, chị bị một ai đó tát ngay vào mặt, bắt quỳ xuống giữa rất nhiều người và sự việc diễn ra như trong clip do quán này phát trực tiếp trên mạng xã hội Thậm chí, họ còn lấy điện thoại xoá hết hình ảnh, đồng thời chủ quán yêu cầu chị ký vào một tờ giấy viết sẵn và viết lời xin lỗi, phủ nhận việc chị ăn lòng có giun/hoặc sán lên facebook với nội dung: "Do tôi bị kẻ xấu xúi giục nên có ý đồ không tốt, cô chú làm ăn uy tín và chất lượng, phục vụ nhiệt tình. Nơi tin cậy để các bạn đến ăn uống và tổ chức sự kiện".

Chị H. cho biết thêm, ngay sau khi ngừng quay clip, ông Nguyễn Văn Thiện (chủ quán) yêu cầu chị ngửa mặt để tát 2 cái. Khi chị ngửa mặt, ông Thiện lấy chiếc dép đang đi, đập vào mặt chị khiến chị ngã ra sàn nhà và chị lên cơn co giật.

Bạn chị phải đưa chị đến bệnh viện, không có người của quán Nhắng nướng Hiền Thiện đưa đi. Để tránh việc chị cắn vào lưỡi, bạn chị phải cho ngón tay vào giữa kẽ răng, sau đó thay bằng chiếc đũa. Sau khi hết cơn co giật ở bệnh viện, chị không dám về nhà mà phải tá túc nhà bạn.  

Về những nội dung mình đã đăng tải trên mạng xã hội phản ánh đồ ăn mất vệ sinh, nạn nhân H. khẳng định bản thân không tự bỏ sán vào đồ ăn trong quán. Chị H. cũng cho biết, đã vài ngày trôi qua nhưng chị vẫn rất lo lắng, sợ hãi, không dám ra đường gặp ai.

“Con em mới có hơn 4 tuổi, em muốn về chơi, dạy dỗ con học hành. Nhờ các anh viết rõ, nếu giá đình chú Thiện để gia đình em được yên, em sẽ viết đơn xin giảm tội cho họ. Em ở miền núi về đây làm việc, buôn bán nhỏ lẻ, chồng em làm công nhân, không hề muốn xảy ra việc này. Và chắc nhà cô Hiền, chú Thiện (vợ chồng chủ quán nướng - PV) cũng không muốn xảy ra” – chị H. nói trong nước mắt cuối buổi trò chuyện với PV Tiền Phong.

Ngày 19/8, Công an TP Bắc Ninh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Thiện. Tại cơ quan điều tra Thiện đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình, đồng thời bày tỏ mong muốn được tha thứ. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN