Thứ sáu, 01/03/2024 | 02:26
RSS

Một gia đình Thanh Hóa bị cách ly vì ăn cơm cùng người tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19

Thứ hai, 09/03/2020, 20:19 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã cách ly một gia đình vì ăn cơm cùng người tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19.

Một gia đình Thanh Hóa bị cách ly vì ăn cơm với người tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19

Nhân viên y tế tiến hành khử trùng. Ảnh: Dân Trí

Chiều ngày 9/3, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên NLĐ, đơn vị vừa phối hợp lực lượng chức năng thị trấn Tĩnh Gia thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày đối với 1 gia đình do có tiếp xúc với một người đã tiếp xúc ca bệnh Covid-19 thứ 21 của Việt Nam

Theo đó, ngày 6/3, ông N.X.H (77 tuổi, ngụ tại thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia) và một số thành viên trong gia đình có tiếp xúc trực tiếp (ăn cơm, nói chuyện) với 3 người đến từ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (thuộc Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam).

Đây là đoàn khách từ Hà Nội về địa phương thẩm tra lý lịch Đảng cho con gái ông H. là chị N.T.L., hiện đang công tác lại cơ quan nghiên cứu này.

Theo Dân Trí, ông N.H.H. (là lãnh đạo cơ quan nghiên cứu) đã có tiếp xúc (ăn cơm trưa và nói chuyện) với ông N.Q.T. (61 tuổi), là ca nhiễm Covid-19 thứ 21 tại Việt Nam vào ngày 4/3.

Theo trình báo của gia đình ông N.X.H, ngoài ông là người tiếp xúc trực tiếp với 3 người trên, còn có vợ, 2 người con gái, 1 người con rể và 1 cháu ngoại.

Nhận được tin báo, công an thị trấn Tĩnh Gia đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia nắm bắt các thông tin liên quan và thông báo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa để có biện pháp xử lý.

Đồng thời, nhân viên y tế đã tiến hành phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại gia đình ông N.X.H và khu vực xung quanh. Cả gia đình ông H. cũng cách ly tại nhà để theo dõi.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN