Thứ ba, 26/01/2021 | 19:49
RSS

Lãnh đạo công ty điện gió 'tráo' nhân viên đi cách ly thay mình

Thứ hai, 09/03/2020, 18:32 (GMT+7)

Vị lãnh đạo này là hành khách trên chuyến bay VN 1547 có người nhiễm Covid-19. Về nguyên tắc ông này phải đi cách ly tập trung, tuy nhiên không hiểu vì lý do gì ông lại cử nhân viên đi thay.

Bay cùng chuyến với bệnh nhân nhiễm Covid-19, lãnh đạo cử nhân viên đi... cách ly thay
Lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân trong khu cách ly dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng.

Thông tin trên báo Thanh Niên cho biết vừa xảy ra một vụ "đánh tráo" người cách ly vô cùng nghiêm trọng và hy hữu tại tỉnh Quảng Trị.

Theo đó người chỉ đạo cấp dưới đi cách ly thay mình là ông L.T.H  lưu trú tại TT.Khe Sanh ( huyện Hướng Hóa), Chủ tịch HĐQT Công ty P.Đ, đang triển khai một dự án điện gió ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Ông H là 1 trong 4 người Hà Nội đi trên chuyến bay VN 1547 có bệnh nhân người Anh nhiễm Covid-19.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, xác nhận có sự việc trên. Tuy nhiên khi được hỏi nguyên nhân vì sao ông L.T.H lại nhờ người khác đi cách ly hộ mình, người đứng đầu ngành Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay ngành y tế chỉ có thẩm quyền cách ly về mặt y tế còn việc gian lận sẽ do cơ quan pháp luật xử lý.

“Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, vi phạm pháp luật và không thuộc thẩm quyền của ngành y tế. Chúng tôi chỉ có thẩm quyền cách ly để bảo toàn tính mạng cho họ và cho cộng đồng. Còn người ta vi phạm thì các cơ quan pháp luật hạ hồi phân giải”, ông Hùng chia sẻ với nguồn trên.

Trong khi đó thông tin thêm với báo Tuổi Trẻ, ông Hoàng Nam - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết phải bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ cơ quan chức năng tỉnh mới đưa được ông H. về cách ly.

Khi phát hiện trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế có người dương tính với Covid-19, tối 8/3, tỉnh Quảng Trị đã lên danh sách 4 hành khách di chuyến này hiện lưu trú ở địa phương để đưa đi cách ly, trong đó có ông H.

23h đêm cùng ngày, cơ quan chức năng đến Hướng Hóa đưa 4 người về Đông Hà thì ông H. đã chỉ đạo cấp dưới của mình đi cách ly thay. Mãi đến đầu giờ sáng 9/3 thì cơ quan chức năng mới phát hiện người được đưa về nơi cách ly không phải là ông H. mà là cấp dưới của ông.

Trước các biện pháp quyết liệt của các cơ quan chức năng, ông H. đã cùng với tài xế của mình ra trình diện và chấp nhận cách ly tập trung.

Hiện có 6 người của Công ty P.Đ (nơi ông H là Chủ tịch HĐQT) phải cách ly tại trung tâm cách ly chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị. Người được "thế thân" cho ông H cũng tiếp tục được cách ly tại đây.

 

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN