Thứ ba, 15/06/2021 | 23:43
RSS

Một điều dưỡng dương tính Covid-19, phong tỏa 1 khoa Bệnh viện Nhi đồng 1

Thứ sáu, 11/06/2021, 11:40 (GMT+7)

Khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 1 đã được phong tỏa, ngừng tiếp nhận bệnh nhân từ tối qua (10/6) ngay sau khi phát hiện một nữ điều dưỡng làm việc tại đây dương tính Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

Một điều dưỡng dương tính Covid-19, phong tỏa 1 khoa Bệnh viện Nhi đồng 1

Nữ điều dưỡng khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 1 dương tính Covid-19

Báo cáo tại cuộc họp trực tuyến với các sở ngành, quận huyện và TP Thủ Đức về công tác phòng, chống dịch covid-19 diễn ra sáng ngày 11/6, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết ngày 10/6, một nữ điều dưỡng khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 1 được phát hiện dương tính SARS-CoV-2. 

Nữ điều dưỡng này trước đó từng về quê ở huyện Củ Chi và tiếp xúc với người thân, người thân này sau đó được ghi nhận mắc Covid-19. Ngay trong tối qua (10/6), sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, Khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 1 đã được phong tỏa, ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân tại khoa được cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2 kết quả âm tính lần 1. Những người này được tiếp tục theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm trong những ngày tới.

Theo ông Bỉnh, đây là một bài học cho toàn ngành y tế, khi dịch không lây từ bên ngoài vào bệnh viện mà xuất phát từ chính nhân viên y tế. “Có thể do quản lý nhân viên không tốt hoặc do vô tình mà nhân viên y tế bị lây nhiễm", ông Bỉnh nhận định.

Do đó, ông Bỉnh đề nghị người dân chỉ tiếp xúc trong quy mô gia đình, việc tiếp xúc bạn bè trong giai đoạn hiện nay cũng cần hạn chế. Thành phố đang giãn cách nhưng vẫn phát hiện một số ổ dịch nhỏ có quy mô gia đình, hàng xóm, họ hàng chưa rõ nguồn lây.

Tính đến sáng ngày 11/6, TP HCM đang điều trị 566 bệnh nhân Covid-19, trong đó 441 ca liên quan đến ổ dịch nhóm Truyền giáo Phục hưng, một số ca khác chưa công bố và 48 ca được phát hiện thông qua khám sàng lọc tại các bệnh viện, phòng khám.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại