Thứ năm, 17/06/2021 | 06:39
RSS

TP.HCM: 3 công nhân tại Công ty Việt Nam Samho dương tính Covid-19

Thứ sáu, 11/06/2021, 10:49 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3.500 công nhân tại Công ty TNHH Việt Nam Samho (huyện Củ Chi, TP.HCM) sau khi ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại Công ty TNHH Việt Nam Samho. Ảnh: NLĐ

Sáng 11/6, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở ngành, quận huyện và TP Thủ Đức về công tác phòng, chống dịch covid-19

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, thời gian qua, các chuỗi ca nhiễm qua truy vết có nhiều người tiếp xúc với nhau tại gia đình, hàng xóm gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Về chuỗi lây nhiễm liên quan xưởng cơ khí ở Hóc Môn, tối ngày 8/6 TP.HCM đã  ghi nhận có 6 bệnh nhân đồng thời khám sàng lọc tại 3 bệnh viện (Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Trưng Vương và Bệnh viện huyện Bình Chánh), sau đó đã phát hiện thêm 25 trường hợp, trong đó có 3 người làm việc tại Công ty TNHH Việt Nam Samho (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, có khoảng 10.000 lao động).

Liên quan đến 3 trường hợp dương tính Covid-19 tại công ty Samho, nguồn tin trên báo Người lao động cho hay, cả 3 người này là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Việt Nam Samho. Đây là 3 ca bệnh liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở Xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, hiện đã được đưa đi cách ly. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về các ca bệnh này, Công ty TNHH Việt Nam Samho đã cho công nhân ở 3 xưởng B, F, Pre-stitching (nhà A) nơi các trường hợp này làm việc tạm nghỉ từ ngày 10/6 để khoanh vùng và xác định các trường hợp liên quan. Ngoài các bộ phận tạm thời ngừng việc, sáng nay (11/6) công ty vẫn hoạt động bình thường.

Riêng 84 lao động làm chung với 3 công nhân này cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng để xử lý theo quy định. Trong ngày 11/6, các cơ quan chức năng tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3.500 công nhân thuộc 3 xưởng nơi các ca F0 làm việc.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Việt Nam Samho cũng lập tức triển khai các giải pháp ứng phó nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm. Cụ thể, công ty bố trí riêng điểm giữ xe, lối ra vô riêng, giờ ăn riêng cho công nhân thuộc khu nhà A, giờ ăn của các khu khác được bố trí lệch giờ với khu A. Thực hiện khử khuẩn toàn bộ nhà máy hàng ngày; Yêu cầu người lao động phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K, khai báo y tế hàng ngày. 

Để đảm bảo người lao động thực hiện nghiêm, nhân viên an toàn sẽ giám sát việc thực hiện tuần tra và giám sát công tác phòng dịch tại các xưởng, bộ phận bảo vệ và an ninh kiểm soát tại các cổng ra vào; thông tin rộng rãi đường dây nóng của công ty để người lao động báo cáo các vấn đề liên quan dịch bệnh nhằm kịp thời xử lý.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại