Thứ bảy, 23/01/2021 | 20:09
RSS

Miko Lan Trinh bị khủng hoảng vì gia đình không chấp nhận người yêu chuyển giới

Thứ tư, 19/08/2020, 10:06 (GMT+7)

Miko Lan Trinh chia sẻ: "Mẹ không muốn người đó, mẹ không muốn điều đó. Chẳng cần biết đó là ai hay tôi đang mong muốn gì, mẹ nói không là không".

Những ngày vừa qua, chuyện Miko Lan Trinh tiết lộ bạn trai là người chuyển giới đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Theo nữ ca sĩ chia sẻ, người yêu cô rất tâm lý và hết lòng nuông chiều, chăm sóc cô. Tuy nhiên, mới đây, Miko đã có đôi lời trải lòng kể từ khi chính thức công khai mối quan hệ đặc biệt này với công chúng.

Theo đó, cô cho biết mình không nhận được sự ủng hộ, mà ngược lại, mẹ ruột cô đã tỏ ra lo lắng, thậm chỉ là cản trở mối quan hệ này.

Miko Lan Trinh
Miko Lan Trinh công khai người yêu chuyển giới cách đây không lâu

Cô bộc bạch trong tâm thư của mình: "Để đến tối hôm qua, tôi - 33 tuổi, nghe mẹ cằn nhằn vì 11:30 mới về tới nhà, không hiểu nổi sao lại có nhà mà muốn đi giao lưu cùng ai, đi làm rồi về, nói không nghe hả, đã đạt tới mức độ nói không nghe rồi hả.

Mẹ tôi khó chịu vì muốn tôi phải nghe lời mẹ liền, mẹ muốn cái mẹ muốn liền, không cần biết cái đó liệu có còn đúng. Mẹ không tin tôi đủ hiểu biết trải nghiệm để tự có quyết định trên cuộc đời.

Cách đây chỉ chừng 3 tháng thôi, mẹ sẽ rất hài lòng với 1 tôi thức đến 3,4g sáng, ngủ tới 12, 13h. Sóng đôi bên một người không phù hợp, mỗi ngày chỉ đi làm những việc người ta giao đến, làm xong rồi về, hoặc đi đâu thì mẹ biết. Nhà không giao chìa khoó, đi về ba mẹ chờ cửa. Tất nhiên mẹ tôi có nhắc nhở lối sống sinh hoạt thức đêm ngủ ngày, so sánh tôi với người này người kia đang rất thành công trong nghề của tôi, muốn tôi thay đổi, nhưng đâu có hề quyết liệt đòi sửa tôi như bây giờ.

Bây giờ, mẹ đòi tôi phải sửa liền khi tôi đang có quyết tâm cho công việc, tìm kiếm suy tính cho tương lai của mình, khi tôi thấy 1 người tôi yêu mà lại tâm đầu ý hợp trong cuộc sống và bước đường sự nghiệp, khi tôi rèn luyện thể thao và ăn uống kiêng khem để sở hữu 1 vóc dáng phải mảnh mai hơn và khoẻ mạnh hơn.

Tôi không được hạnh phúc trọn vẹn, khi ra đường tôi được sống tràn đầy năng lượng mà về nhà tôi lại đối diện với người mẹ tôi hết lòng kính yêu đang nhăn nhó khó chịu, bắt tôi phải về nhà đóng sập cửa xuống rồi ở trong nhà càng nhiều càng tốt. Còn nếu có ra đường thì phải đàng hoàng, phải để mẹ biết nếu không mẹ không yên tâm.

Tất nhiên tôi biết sự bất an đó tăng cao vì người mà tôi đang chọn sóng đôi. Mẹ không muốn người đó, mẹ không muốn điều đó. Chẳng cần biết đó là ai hay tôi đang mong muốn gì, mẹ nói không là không. Mẹ cần tôi xác nhận không có gì hết mỗi ngày để mẹ yên tâm. "Con như vậy rồi mẹ phải làm sao đây". Trời ơi, tại sao tôi khi phải nghe mẹ nói câu đó. Nhưng thật lòng, tôi đã làm gì sai. Tại sao mẹ không an tâm vì tôi khi tôi đã 33 tuổi và va vấp trên đời này quá nhiều?

Mẹ ơi, sự yên tâm đó cần đến từ sự tin tưởng. Mẹ nên tin tưởng là con đang làm cho mẹ rất an tâm. Chứ không phải từ sự quyết định được hay không được làm của những quyết định của con. Vì cuộc đời là của con, con cần trực tiếp và duy nhất lựa chọn nó. Rồi nếu con sai, thì giống như ngày xưa khi đến trường, có biến xảy ra thì con luôn tin có ba mẹ ở cùng con. Như vậy mới đúng, chứ sao cứ bắt con làm cái này cái kia chỉ để cho ba mẹ an lòng? Liệu thật sự suy nghĩ và quyết định của ba mẹ có đúng đắn. Để rồi tới lúc sai, con biết làm sao?

Tôi từng tiếp xúc với 1 bạn rất đẹp, rất giỏi, bạn có thể ăn mặc thật lộng lẫy của 1 ng phụ nữ khi đi diễn, đi chơi, làm gì cũng được nhưng người bà, người thân duy nhất bạn sống cùng kiên quyết không cho bạn đi giải phẫu chuyển giới.

Bà ơi, việc cháu bà có hay không có cái mà cháu bà cảm thấy vô cùng thừa thãi trên người mình tại sao lại liên quan đến sự vui hay buồn của bà?

Tôi từng biết 1 người mẹ không cho con mình yêu, nói với con là mấy thằng đòi yêu là toàn xạo, nó yêu thiệt nó sẽ chịu cưới liền. Thế là người con gái ấy bỏ qua 1 ng rất tốt với mình chỉ vì chàng trai kia nào đã tới tuổi cưới, rồi thành thân với 1 người muốn cưới cô vì tài sản gia đình.

Trong tận cùng đau khổ nhất, mẹ cô có chịu cùng cô? Làm theo ý mẹ, mẹ vui được bao nhiêu, rồi tới khi đau niềm vui ấy có là bao hở mẹ ơi?

Tôi chẳng hiểu nổi những vị phụ huynh cấm cản 1 đứa con đã đủ nhận thức và năng lực hành vi. Để thoả mãn điều gì? Tại sao không cho nó comeout, tại sao không cho nó yêu người nó muốn, tại sao bắt nó hành động theo mong muốn của mình. Hài lòng được bao nhiêu?

Khi 1 đứa con đã đủ chín chắn, hãy để con toàn quyền quyết định. Khi nó sai, cha mẹ sẽ ở bên con, rồi con sẽ vượt qua và mạnh hơn xưa nhờ kinh nghiệm bản thân và tình yêu của gia đình.

Con có thể sai 100 lần, cũng không được nghi ngờ quyết định 101 của con. Phải biết rằng con không còn là con của lần ngu dại sai 100 cái trước đó nữa.

Để rồi tới quyết định n1 của con, con đúng, con hạnh phúc, khi đó làm cha làm mẹ càng sung sướng và yên tâm vì đây thật sự là sự trưởng thành của con rồi, không phải là vì cha mẹ bẻ ra ép ra 1 sản phẩm hoàn toàn không phải là con nữa.

Đó mới là ý nghĩa của GIA ĐÌNH. Gia đình thì luôn ở bên nhau mà không trói buộc nhau. Thế thôi."

Miko Lan Trinh
Mặc dù được người yêu nuông chiều hết lòng, tuy nhiên mẹ Miko Lan Trinh vẫn chưa chấp nhận tình yêu của con gái

Cuối tâm thư, nữ ca sĩ hy vọng gia đình có cái nhìn thoáng hơn, cô sẽ chấp nhận mọi hậu quả nếu lựa chọn này là sai lầm. Dưới phần bình luận, cộng đồng mạng đã tỏ ra đồng cảm và an ủi Miko Lan Trinh. Tuy nhiên, một số khác lại đưa ý kiến tiêu cực, miệt thị giới tính khiến cô phải lên tiếng đáp trả.

Miko Lan Trinh
Miko Lan Trinh đáp trả khi có người bình luận kém duyên

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN