Thứ bảy, 09/12/2023 | 19:33
RSS

Mexico đặt mua 32 triệu liều vaccine Covid-19 Sputnik V của Nga

Thứ năm, 10/09/2020, 10:38 (GMT+7)

Mới đây, Nga thông báo sẽ bán 32 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V cho một công ty dược phẩm hàng đầu Mexico.

Sự kiện:
Mexico

Theo Guardian đưa tin, Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), tài trợ việc phát triển vaccine Covid-19 Sputnik V, thông báo rằng Công ty dược phẩm Landsteiner Scientific của Mexico sẽ mua 32 triệu liều vaccine Sputnik V.

Việc giao nhận vaccine dự kiến sẽ rơi vào tháng 11 năm nay tùy vào sự chấp thuận bởi các cơ quan quản lý của Mexico. Đây là đơn hàng xuất khẩu vaccine Covid-19 thứ 2 của Nga. Theo RDIF, vào tháng 8, Nga đã ký thỏa thuận xuất khẩu vaccine Covid-19 cho Kazakhstan với 5 triệu liều, tăng thêm 3 triệu liều so với dự định ban đầu.

Cụ thể, Nga đang lưu hành vaccine Covid-19 Sputnik V, Đây là loại vaccine đầu tiên do Viện Gamaleya ở Moscow phát triển vào tháng 8. Ngày 26/8, các thử nghiệm giai đoạn cuối của Sputnik V, với sự tham gia của 40.000 người tham gia, đã được khởi động.

Mexico đặt mua 32 triệu liều vaccine Covid-19 Sputnik V của Nga
Vaccine Covid-19 của Nga. Ảnh: AFP

Trước đó ngày 28/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định vaccine Sputnik V phòng bệnh Covid-19 do nước này sản xuất và đã được cấp phép lưu hành là an toàn và hiệu quả.

Theo Tổng thống Putin, vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của thế giới này đã được cấp phép theo đúng các quy định nghiêm ngặt của Nga cũng như phù hợp với thông lệ và các quy định quốc tế Đồng thời, ông Putin khẳng định, Vaccine Sputnik V hình thành miễn dịch lâu dài và an toàn. Con gái của Tổng thống được tiêm phòng, đã phát triển kháng thể, hiện sức khỏe đều rất tốt.

Được biết, hơn một chục quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm đến vaccine này. Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, các nhà phát triển vaccine Covid-19 Sputnik V hiện đã sẵn sàng cung cấp cho mọi người trên toàn thế giới.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.