Thứ năm, 30/03/2023 | 05:02
RSS

Mẹo nhỏ giúp đẩy nước ra khỏi khe loa hoặc cổng sạc của Iphone

Thứ năm, 24/02/2022, 15:20 (GMT+7)

Thực hiện ngay mẹo nhỏ dưới đây sau khi điện thoại bị rơi vào nước để loại bỏ sạch nước ra khỏi khe loa hoặc cổng sạc của Iphone nhé!

Việc đi mưa hoặc sử dụng điện thoại khi đi tắm là một trong nguyên nhân khiến thiết bị dễ bị vào nước, gây hư hỏng đến loa và các linh kiện bên trong.
Nhiều người có thói quen đặt điện thoại bị ướt vào thùng gạo để hút ẩm, tuy nhiên trong thực tế, nước có thể dễ dàng xâm nhập qua khe loa hoặc cổng sạc. Rất may, những chiếc iPhone đời mới có khả năng chống thấm nước ở một mức độ nhất định, nhưng việc ngâm mình lâu trong nước nhiều lần vẫn có thể gây hỏng hóc. Bạn hãy thử ngay mẹo nhỏ này để đẩu những nước thừa ra khỏi khe loa hoặc cổng sạc của Iphone

Vì vậy, nếu đã sử dụng hết các tùy chọn, người dùng có thể tham khảo một mẹo nhỏ sau, nó liên quan đến việc sử dụng một shortcut không chính thức của Apple có tên Water Eject. 

Bước 1: Bạn cần phải cài đặt ứng dụng Apple Shortcut. Sau đó, từ iPhone hãy truy cập vào địa chỉ www.icloud.com/shortcuts/a7ba526c013f4470979ad5b7438c471f và nhấn vào Get Shortcut.

Bước 2: Ứng dụng Shortcut sẽ tự động mở, hãy nhấn vào nút Add Shortcut. 

Bước 3: Chuyển đến My Shortcuts ở phía dưới cùng. Nhấn vào nút Water Eject, sau đó nhấn vào Start Water Eject.

Hãy nhớ rằng đó không phải là một bản sửa lỗi chính thức và chỉ có thể làm được một phần nhất định, nhưng dù sao nó có thể giúp người dùng tránh khỏi những hư hỏng nghiêm trọng của iPhone.

Lưu ý: Hãy đảm bảo rằng mọi bức ảnh quý giá và dữ liệu khác đều được sao lưu, nếu không người dùng có nguy cơ mất chúng nếu iPhone bị hỏng hoàn toàn.

Tất nhiên, ngay cả khi sử dụng các biện pháp này, iPhone hoàn toàn vẫn có khả năng bị hỏng khi sử dụng thêm một thời gian. Nguyên nhân vì nước trên các bộ phận bên trong có thể bắt đầu quá trình ăn mòn và làm hỏng các bộ phận bên trong mà không thể sửa chữa được. 

Chính vì vậy, nhiều iPhone sẽ bị ngừng hoạt động nhiều tháng sau sự cố ngâm dưới nước. Mặc dù hầu hết các iPhone hiện đại ngày nay đều có khả năng chống nước nhưng Apple cảnh báo rằng điện trở có thể giảm do quá trình mài mòn bình thường.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại