Thứ năm, 03/12/2020 | 08:34
RSS

Mẹ Thủy Tiên 'xót lòng' khi con gái vất vả cứu trợ bà con miền Trung

Thứ năm, 05/11/2020, 14:26 (GMT+7)

Chứng kiến con gái suốt ngày chịu khổ, phải thức khuya dậy sớm cứu trợ cho bà con miền Trung, mẹ Thủy Tiên không khỏi xót xa.

Sự kiện:
Thủy Tiên

Thời gian qua Thủy Tiên đã ra miền Trung để hỗ trợ tiền, lương thực cho bà con chịu ảnh hưởng lớn của trận lũ lịch sử vừa qua. Là một người mẹ, chứng kiến con gái phải vất vả cả ngày, mẹ Thủy Tiên không khỏi đau lòng. Bà chính là người thấu hiểu con gái mình nhất, đứa con dù bướng bỉnh nhưng lại giàu lòng thương người, lúc nào cũng cố gắng làm từ thiện.

Mẹ Thủy Tiên 'đau lòng xót dạ' khi con gái vất vả cứu trợ bà con miền Trung
Chính mẹ là người đã hướng Thủy Tiên theo đạo Phật.

Trong suốt 2 tuần vừa qua, chứng kiến con gái phải sớm hôm cực nhọc, mẹ Thủy Tiên luôn gọi điện động viên cô nhớ giữ gìn sức khỏe Nữ ca sĩ cũng từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng, cô có ý định đóng tài khoản nhưng vì mẹ khuyên nên thôi. Cụ thể, bà căn dặn: “Thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ! Bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người. Con cứ để đó. Không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa, mua giống làm ăn đâu. Con cứ làm đúng, tự khắc Trời Phật sẽ giúp mình, không phải lo đâu".

Bản thân bà cũng tìm cách hỗ trợ cho bà con miền Tây bị ảnh hưởng lũ lụt. Nhưng vì không muốn cô con gái bận tâm thêm, nên bà giấu không chia sẻ với Thủy Tiên, cứ lẳng lặng mà làm.

Mẹ Thủy Tiên 'đau lòng xót dạ' khi con gái vất vả cứu trợ bà con miền Trung

Hôm qua (4/11) bà đi cả ngày để phát 200 phần quà cho bà con miền Tây quê hương mình. Lúc phóng viên gọi tới, dù tối muộn rồi bà vẫn tất bật với những chuyến xe chở hàng tới để ngày mai tiếp tục công việc nhân ái đó.

Trong cuộc trao đổi ngắn, bà tâm sự: “Sáng sớm nó đã đi rồi. Tối đêm mới về. Mệt mỏi tội nghiệp. Cô thật sự đau lòng xót dạ con mình lắm luôn. Nhưng bà con miền Trung khổ quá! Cố gắng chứ biết làm sao giờ”.

Trước đó, Thủy Tiên từng nhiều lần nhắc đến mẹ ruột của mình như một người đã mang đến cho cô ánh sáng của sự giác ngộ, giúp cô trở thành con người như hiện tại.

Mẹ Thủy Tiên 'đau lòng xót dạ' khi con gái vất vả cứu trợ bà con miền Trung

Thủy Tiên kể, mẹ cô theo đạo Phật, từ 14 tuổi đã bắt đầu ăn chay và gặp cha cô trong chùa. Lúc mang bầu mẹ cô tụng kinh suốt. Phải hoàn thành đủ bộ kinh rồi mới đi sinh. Tuổi thơ cô thuộc kinh còn nhiều hơn thuộc bài.

Đến 14 tuổi thì Thủy Tiên bắt đầu ăn chay. Từ khi còn bé, bà xã Công Vinh đã được mẹ dạy không được sát sinh bất cứ loài động vật nào dù là con kiến. Chính điều đó đã ảnh hưởng đến hành động bây giờ của cô.

Thủy Tiên từng chia sẻ: “Điều may mắn lớn nhất của tôi là được sinh ra làm con của mẹ. Mặc dù nhiều lúc tư tưởng của hai người không hợp nhau nhưng nếu không có mẹ, tôi nghĩ cuộc đời mình sẽ rất đau khổ. Cũng nhờ có mẹ mà tôi biết đến Phật pháp. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi trở thành Phật tử, là một người con của Đức Phật”.

Hiện tại, Thủy Tiên vẫn đang ở miền Trung để giúp đỡ mọi người. Lịch trình di chuyển cũng rất dày đặc nên người hâm mộ luôn hy vọng cô giữ gìn sức khoẻ.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN