Thứ bảy, 29/01/2022 | 21:30
RSS

Thuỷ Tiên mở rộng người được nhận hỗ trợ ở huyện Hải Lăng - Quảng Trị

Thứ tư, 04/11/2020, 07:19 (GMT+7)

Tối 3/11, một lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng cho biết, huyện này đã liên hệ, làm việc với trợ lý của ca sĩ Thuỷ Tiên để mở rộng người được nhận hỗ trợ.

Theo tin tức từ báo Dân Việt, UBND huyện Hải Lăng cho biết, hai bên thống nhất, rà soát lại những hộ ngập trên 1m nhưng có điều kiện khá giả thì nhường cho hộ khó khăn hơn; những hộ bị ngập dưới 1m nhưng có hoàn cảnh khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo, hộ có người đau ốm, neo đơn…) vẫn được đưa vào danh sách nhận hỗ trợ.

Trước đó, ngày 30/10, UBND huyện Hải Lăng thông báo về các xã bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn thống kê những hộ bị ngập trên 1m, theo điều kiện đoàn ca sĩ Thuỷ Tiên đưa ra để nhận hỗ trợ.

9h sáng 31/10, đoàn ca sĩ Thuỷ Tiên đã đến trao quà cho người dân 4 xã trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Sau đó, trên Facebook ca sĩ Thuỷ Tiên thông báo ngừng hỗ trợ tại Hải Lăng vì phát hiện có người đeo vàng, sơn móng chân đến nhận hỗ trợ; có người nằm trong danh sách hỗ trợ nhưng không được phát phiếu; có những hộ bị ngập lụt, khó khăn nhưng lại ưu tiên cho xóm trưởng (ông T, ở xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, Hải Lăng).

Ca sĩ Thuỷ Tiên khẳng định, sẽ quay lại hỗ trợ người dân khi chính quyền địa phương có danh sách chính xác, hỗ trợ đúng người cần hỗ trợ. Sau khi Thuỷ Tiên có bài đăng, dư luận xôn xao, có người bức xúc vì cho rằng phản ánh của cô chưa đúng.

Thuỷ Tiên và huyện Hải Lăng-Quảng Trị mở rộng người được nhận hỗ trợ
Ảnh: Internet

Khi trao đổi với báo Kiến Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị Dương Viết Hải đã xác nhận có trường hợp người đến nhận tiền hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên có "đeo vàng, sơn móng tay đỏ". Tuy nhiên ông nói, những người này chỉ là con, cháu đi nhận thay những người già dó hôm đó trời mưa lớn, chứ không có trong danh sách được hỗ trợ từ ca sĩ.

Trả lời báo Dân Việt ngày 2/11, ông Hải nói xác định được những người đeo vàng, sơn móng chân đi nhận quà thay. Trong đó có bà Lê Thị H. đi nhận thay cho em trai Lê Thanh H. (trú xã Hải Lâm đang chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị); Bà Hoàng Thị H. nhận thay cho mẹ là Nguyễn Thị H. (trú thôn Mai Đàn, xã Hải Lâm, đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị).

Ông Trần Văn Kính - Chủ tịch UBND xã Hải Thượng cho biết, thực hiện chủ trương của UBND huyện về việc lập danh sách các hộ bị ngập lụt nhận hỗ trợ từ đoàn của ca sĩ Thủy Tiên, UBND xã đã triển khai về thôn, xóm rà soát, lập danh sách các hộ bị ngập trên 1m, ngập dưới 1m; hộ bị ngập là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách.

Ngày 26/10, UBND xã đã tổng hợp và gửi danh sách về Phòng NNPTNT huyện với tổng số hộ bị ngập trên toàn xã là 1.206 hộ, trong đó hộ bị ngập trên 1m có 527 hộ, bị ngập dưới 1m có 679 hộ.

Tối 30/10, UBND xã nhận được sự chỉ đạo của huyện về kịp thời điều chỉnh danh sách đối tượng ngập lụt trên 1m để 9h sáng 31/10 đoàn ca sĩ Thủy Tiên đến trao quà. Đảng ủy chỉ đạo UBND xã thành lập đoàn đón tiếp, bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự cùng với đoàn thông báo cho các hộ dân trong danh sách đến UBND xã để nhận quà.

Ông Kính thừa nhận, lịch trao quà của đoàn ca sĩ Thủy Tiên tại xã quá gấp (tối 30/10 xã mới nhận được lịch trao quà của ca sĩ Thuỷ Tiên là vào 9h sáng hôm sau), đối tượng rà soát đông, ngập lụt nhiều nên kết quả thống kê còn thiếu sót.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN