Thứ bảy, 29/01/2022 | 19:45
RSS

Thủy Tiên công khai danh sách nhận hỗ trợ và 'mong mọi người thông cảm nếu có sai sót'

Thứ tư, 04/11/2020, 16:25 (GMT+7)

Trưa ngày 4/11, Thuỷ Tiên đã công khai danh sách hoàn cảnh các trường hợp nhận hỗ trợ tại huyện Triệu Phong, Quảng Trị. Nữ ca sĩ cũng nói rằng: "nếu có bất kỳ sai sót nào mong mọi người thông cảm".

Sự kiện:
Thủy Tiên

Những ngày vừa qua, Thuỷ Tiên tiếp tục hành trình thay mặt các mạnh thường quân hỗ trợ tiền cho bà con miền Trung khắc phục hậu quả do bão lũ để lại. Bên cạnh những lời khen ngợi, trên mạng xuất hiện không ít bình luận tiêu cực và bàn tán về cách nữ ca sĩ gửi tiền đến từng hộ dân.

Theo nữ ca sĩ, nguyên nhân của việc này là do cô thấy có rất nhiều người khá giả, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận quà. Ngoài ra, cũng theo nữ ca sĩ, nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm.

Sự việc trên đã lập tức gây ra những tranh luận trái chiều, đặc biệt là xoay quanh câu chuyện về hoàn cảnh của bác trưởng xóm. Nhiều người bênh vực Thủy Tiên, cho rằng cô đang làm việc theo nguyên tắc, mong muốn có sự công bằng và minh bạch trong công tác từ thiện.

Thủy Tiên công khai danh sách các trường hợp nhận hỗ trợ miền Trung cùng lời xin lỗi và cảm ơn
Trên Facebook, Thuỷ Tiên đăng toàn bộ danh sách hộ khó khăn để hỗ trợ tiền

Giữa lúc dư luận xôn xao, trưa ngày 4/11, Thuỷ Tiên có động thái công khai danh sách hoàn cảnh các trường hợp nhận hỗ trợ. Thậm chí, danh sách còn đề cập chi tiết tình hình thiệt hại như: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ngập sâu,... Nhân đây, cô cũng chia sẻ: "Tất cả chỉ vì muốn tiếp cận người bị thiệt hại nặng và khó khăn sau lũ, nên có bất kỳ sai sót nào mong mọi người thông cảm cho Tiên nhé!", Thuỷ Tiên bộc bạch.

Thủy Tiên công khai danh sách các trường hợp nhận hỗ trợ miền Trung cùng lời xin lỗi và cảm ơn
Vào đêm qua, Thuỷ Tiên khiến khán giả lo lắng khi đăng ảnh bật khóc vì lâu quá chưa về nhà

Nguyên văn dòng trạng thái Thủy Tiên: "Đây là danh sách hỗ trợ của Triệu Phong, Quảng Trị chiều nay. Cảm ơn xã, huyện đã cung cấp danh sách nhanh chóng dù team mình vừa liên hệ xin danh sách sáng hôm qua, tối 1h lãnh đạo huyện còn thức để trao đổi hỗ trợ giúp bà con... còn thiếu 1 xã cuối cùng chút có Tiên sẽ post cập nhật thêm trong post luôn nhé ạ.

Danh sách Hải Lăng ngày mai Tiên chưa có, nên chưa post được, lãnh đạo huyện hứa gửi hỗ trợ Tiên vào chiều nay, khi có Tiên sẽ post lên cho bà con tiện theo dõi. Danh sách dài nên chắc chắn sẽ có sai sót, những hộ khó khăn bị thiệt hại sau lũ mà không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ, có khi họ không có smart phone để theo dõi, nếu ai có biết họ thì trợ giúp hướng dẫn họ đến đăng ký với trưởng xóm trưởng thôn giúp Tiên nhé ạ.

Tất cả chỉ vì muốn tiếp cận người bị thiệt hại nặng và khó khăn sau lũ, nên có bất kỳ sai sót nào mong mọi người thông cảm cho Tiên nhé.

Xin lỗi và cảm ơn rất nhiều ạ.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN