Thứ năm, 13/05/2021 | 17:12
RSS

Trưởng thôn bị đánh nhập viện khi kê khai danh sách nhận quà của ca sĩ Thủy Tiên

Thứ hai, 02/11/2020, 17:05 (GMT+7)

Cho rằng việc kê danh sách nhận quà từ thiện từ đoàn ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ chưa đúng, một trưởng thôn ở Quảng Bình bị đánh nhập viện.

Sự kiện:
Quảng Bình

Nghi kê thiếu danh sách nhận quà của Thủy Tiên, trưởng thôn bị đánh nhập viện

Thủy Tiên đi phát quà hỗ trợ cho người dân. Ảnh: Internet

Ngày 2/11, UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận trên NLĐ, có sự việc 1 trưởng thôn ở xã này bị nhóm người hành hung phải nhập viện cấp cứu vì liên quan đến việc kê danh sách trao quà từ thiện từ đoàn ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ.

Theo đó, nạn nhân là ông Mai Văn Lợi - Trưởng thôn Cấp Sơn, xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch. Ông Lợi bị hành hung vì liên quan đến việc kê danh sách 100 hộ dân được nhận quà từ thiện do vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên hỗ trợ.

Cụ thể, vào ngày 28/10, ca sĩ Thủy Tiên cùng đoàn cứu trợ đã về xã Cảnh Hóa trao quà ủng hộ cho tổng số 703 hộ dân địa phương này bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua. Mỗi hộ được tặng tiền mặt 6 triệu đồng.

Tại thôn Cấp Sơn, toàn thôn có hơn 200 hộ. Tuy nhiên, khi bình xét, Ban cán sự thôn thống nhất kê danh sách hơn 100 hộ bị thiệt hại nặng do lũ để nhận quà từ đoàn ca sĩ Thủy Tiên. Cho rằng việc lãnh đạo thôn làm vậy bất công bằng nên một đối tượng đã gây hấn rồi hành hung trưởng thôn Mai Văn Lợi.

Hậu quả, ông Lợi được đưa đến cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. Sau một thời gian chữa trị, sức khỏe ông Lợi đã ổn định, bệnh viện vừa cho xuất viện về nhà để tiện chăm sóc.

Trao đổi trên PL&BĐ, Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa cho hay, việc trao quà từ thiện rất khó để có thể đảm bảo công bằng vì có thôn tất cả các hộ đều được nhận nhưng cũng có thôn chỉ được vài chục, vài trăm hộ, tùy theo mức thiệt hại từng nhà để bình xét.

Trước đó tại xã Cảnh Hoá cũng xảy ra sự việc tại thôn Ngoạ Cương khi đoàn cứu trợ của vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên đến trao quà. Cán bộ thôn đã thu lại tiền của 69 hộ dân trong thôn để chia đều cho tất cả các hộ. Sự việc sau đó bị phản ứng nên thôn đã trả lại tiền cho từng hộ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN