Thứ sáu, 27/01/2023 | 17:49
RSS

Mẹ đảm 'hô biến' những đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ khiến cả nhà mê mẩn

Thứ ba, 25/02/2020, 10:43 (GMT+7)

Với sự tỉ mỉ và khéo léo, chị Thu Hằng đã trang trí những đĩa rau luộc vô cùng đẹp đẽ khiến nhiều người chỉ muốn ngắm nhìn.

Mẹ đảm hô biến những đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ 3

Đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ của chị Thu Hằng khiến cả nhà mê mẩn

Thường xuyên nấu ăn, chia sẻ nhiều món ngon và hấp dẫn lên mạng xã hội nên chị Thu Hằng được rất nhiều chị em nội trợ biết đến và xin công thức chế biến. Đặc biệt, những đĩa rau được trang trí cầu kỳ, đẹp mắt của chị khiến nhiều người phải trầm trồ về độ tỉ mỉ, đẹp đẽ.

Chị Thu Hằng cho biết, vợ chồng chị và hai con trai đang sống cùng ông bà nội. Hàng ngày chị bận rộn với công việc kế toán cho một công ty từ sáng đến hơn 6h mới về đến nhà. Thế nhưng chị vẫn dành thời gian để vào bếp nấu những bữa ăn ngon miệng cho gia đình.

“Trước đây khi chưa lấy chồng mình cũng không phải làm việc nhà nhiều vì mẹ làm cho hết. Khi lấy chồng cũng nấu ăn cho gia đình nhưng thực sự đam mê chỉ bắt nguồn cách đây khoảng 3-4 năm, khi tham gia vào một nhóm chia sẻ về ẩm thực.

Ban đầu chỉ là đăng những món ăn biết làm, thấy mọi người hưởng ứng và khen ngợi thì mình thấy thích thú với công việc bếp núc hơn. Từ thích thú dẫn đến đam mê, cứ có thời gian rảnh rỗi là lên mạng tìm hiểu các món ăn ngon và lạ để thực hành làm cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

Mẹ đảm hô biến những đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ 13

Những đĩa rau được trang trí đơn giản nhưng lại bắt mắt

Sáng mình thường đi làm từ rất sớm, 6h30 đã ra khỏi nhà nên thời gian đi chợ cũng không có, thường là nhờ bà ở nhà đi chợ hộ. Mình có làm một thực đơn trong tuần gửi bà, hàng ngày bà sẽ mua theo gợi ý đó, chiều về đã có bà cắm cơm, rửa rau hộ, chỉ việc chế biến đồ ăn nên rất nhanh, chỉ khoảng 1-1,5 tiếng là mọi người có thể ngồi vào bàn ăn.

Ngày thường mình cũng chỉ nấu đơn giản, thứ 7, chủ nhật rảnh rỗi mới hay nấu những bữa cơm cầu kỳ và nhiều món hơn để bù đắp cho gia đình thưởng thức. Được ông bà và chồng cùng các con rất ủng hộ nên mình càng thỏa sức sáng tạo.

Nhà mình có 3 thế hệ nên việc nấu một bữa cơm để phù hợp với tất cả mọi người cũng không đơn giản. Ông bà thường thích ăn những món mềm, bọn trẻ lại thích ăn những món phải hấp dẫn và có màu sắc bắt mắt… Những món này làm mất thời gian nên tranh thủ làm vào ngày nghỉ thì hôm sau chỉ cần bày ra là có thể ăn được”.

Mẹ đảm hô biến những đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ 4

Mặc dù rất tỉ mỉ nhưng chị chỉ thực hiện trong khoảng 5-8 phút

Chị Thu Hằng quan niệm rằng, phụ nữ chúng ta có thể nấu ăn chưa ngon, trình bày chưa được đẹp, nhưng quan trọng là trong từng món ăn đều tràn ngập tình yêu của bạn dành trọn cho những người yêu thương trong gia đình. Hàng ngày thấy mọi người thích thú khi thưởng thức bữa cơm mình nấu là chị lại có thêm động lực để vào bếp, sẽ không thấy việc nấu ăn là nghĩa vụ nữa mà sẽ trở thành đam mê và niềm yêu thích.

Không chỉ để ý cách nấu, nêm nếm sao cho vừa vặn, chị Thu Hằng còn chú trọng đến việc trình bày các món sao cho gọn gàng, đẹp mắt. Với chị, các món rau không mất nhiều thời gian trang trí, chỉ từ 5-8 phút, sắp xếp bày biện chút là món ăn sẽ hấp dẫn và kích thích vị giác hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số đĩa rau được trang trí đẹp mắt mà bạn có thể tham khảo:

Mẹ đảm hô biến những đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ

Mẹ đảm hô biến những đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ 6

Mẹ đảm hô biến những đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ 6

Mẹ đảm hô biến những đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ 7

Mẹ đảm hô biến những đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ 8

Mẹ đảm hô biến những đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ 9

Mẹ đảm hô biến những đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ 10

Mẹ đảm hô biến những đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ 12

 

Mẹ đảm hô biến những đĩa rau luộc đẹp như tranh vẽ 11

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN