Thứ năm, 13/08/2020 | 15:21
RSS

Trời se lạnh, mẹ đảm làm bò cuộn sả nướng thơm lừng, ai ăn cũng xuýt xoa

Thứ hai, 23/12/2019, 19:59 (GMT+7)

Món thịt bò mềm ngọt thêm vị cay nồng của hạt tiêu, thơm nồng của sả là một món ăn ngon hấp dẫn cho những ngày trời lạnh.

Trời se lạnh, mẹ đảm làm bò cuộn sả nướng thơm lừng

Hàng ngày rất bận rộn với công việc kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và áo cưới nhưng chị Phạm Thị Kim Ngân (30 tuổi, sinh sống tại Biên Hoà, Đồng Nai) vẫn dành thời gian để nấu những bữa ăn ngon cho gia đình.

Chia sẻ về bí quyết nấu ăn, chị Kim Ngân cho biết: “Để nấu một bữa ăn ngon thì điều quan trọng nhất là chọn nguyên liệu sạch và tươi, đảm bảo vệ sinh. Tiếp theo, khâu chế biến phải khéo léo và trang trí đẹp mắt. Nói chung là món ăn hội tụ đủ sắc, hương, vị và hợp vệ sinh thì mới hấp dẫn được người ăn”.

Trời se lạnh, mẹ đảm làm bò cuộn sả nướng thơm lừng2

Với chị Kim Ngân, bữa cơm gia đình là dịp để cả nhà quây quần bên nhau sau những bộn bề của công việc, để mọi người cùng chia sẻ niềm vui sau những giây phút căng thẳng bên ngoài. Khi nấu xong một bữa cơm ngon, được nghe những câu khen ngợi, tán dương từ mọi người thân trong gia đình là hạnh phúc giản dị nhưng vô cùng viên mãn.

Mặc dù mâm cơm nhìn rất cầu kỳ nhưng chị Kim Ngân cho biết đều là những món dễ nấu, chi phí khoảng 120-200k cho 4 người ăn. Mỗi bữa cơm chị thường nấu một mình, thời gian hết khoảng 40-90 phút, tùy vào bữa ăn đơn giản hay cầu kỳ.

Mới đây, khi chia sẻ món bò cuộn sả nướng lên trang cá nhân với những hình ảnh bắt mắt, chị Kim Ngân đã nhận được nhiều lời khen ngợi và xin công thức chế biến.

Dưới đây là các bước làm món bò cuộn sả nướng thơm ngon vàng rồm mà bạn có thể tham khảo:

Trời se lạnh, mẹ đảm làm bò cuộn sả nướng thơm lừng3

Nguyên liệu

400 gram thịt bò xoay nhuyễn

200 gram giò sống

100 gram mỡ heo

Trời se lạnh, mẹ đảm làm bò cuộn sả nướng thơm lừng4

Gia vị

Hành, tỏi giã nhuyễn

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 ít tiêu

Trời se lạnh, mẹ đảm làm bò cuộn sả nướng thơm lừng5

Cách làm bò cuộn sả nướng

- Trộn nguyên liệu và gia vị lại cho đều rồi bọc vào cây sả. Lưu ý: Đầu sả đập dập để tạo mùi thơm.

- Nướng thịt bằng bếp than sẽ thơm và ngon hơn lò nướng.

- Ăn kèm với rau, bún kết hợp với nước chấm tỏi ớt chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn thì ngon tuyệt vời.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN