Nguyễn Thu Thủy (29 tuổi, Hải Phòng) rất bận rộn với công việc kinh doanh nhưng vẫn dành thời gian để nấu ăn cho gia đình hàng ngày. Không chỉ thế, chị còn hay chia sẻ món ăn mình nấu lên hội nhóm ẩm thực với những hình ảnh bắt mắt và được rất nhiều người xin công thức chế biến.
Bà mẹ 2 con chia sẻ, đam mê nấu ăn từ khi còn nhỏ chính là động lực để chị vào bếp chế biến những món ngon mỗi ngày dành cho chồng và con trai 4 tuổi, con gái 6 tuổi.
Chị Thu Thủy cho biết, để nấu một bữa ăn hấp dẫn, điều quan trọng nhất là phải chọn nguyên liệu tươi ngon. Mỗi sáng chị đều tranh thủ đi chợ sớm, mua thực phẩm về sơ chế cho sạch sẽ rồi bảo quản lạnh đến chiều mới nấu. Đồ ăn lúc nào cũng phải nóng hổi, thế nên trong mâm cơm nhà chị đều có đồ ăn trên bếp nhỏ.
Với chị Thu Thủy, bữa cơm chính là khoảng thời gian mà cả gia đình được quây quần bên nhau, chia sẻ với nhau những câu chuyện của một ngày dài. Sau những giây phút cặm cụi trong bếp, được nhìn cảnh chồng con ăn cơm ngon lành, chị Thu Thủy cảm thấy vô cùng hạnh phúc và đó cũng là động lực để nấu ăn mỗi ngày.
Dưới đây là công thức món lẩu cá khoai thơm ngon, nóng hổi mà chị Thu Thủy nấu ăn cho chồng con. Bạn có thể tham khảo để nấu cho gia đình thưởng thức trong những ngày trời đông lạnh giá này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
Cá khoai, thịt bò, mực mai, bún
Rau cần, rau cải đắng
Me tươi, ớt, cà chua, sate, gừng, lá gừng, hành, thì là
Hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, nước mắm
Cách làm nước lẩu
- Đun sôi me với 2 lít nước để có 1 nồi nước chua
- Lấy chảo chưng gừng, ớt cho thơm rồi đổ vào nồi nước vừa đun
- Nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn, tiếp đó mới thả cà chua thái múi cau, lá gừng
- Cá rửa sạch, ướp nước mắm + gừng thái chỉ
- Bò ướp hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, gừng
- Mực ớp hạt nêm, hạt tiêu, gừng
- Hành, thì là, các loại rau rửa sạch, cắt khúc
Dưới đây là một số món lẩu ngon khác mà bạn có thể tham khảo: