Thứ sáu, 29/05/2020 | 01:41
RSS

Mẹ của HLV Pep Guardiola qua đời vì Covid-19

07-04-2020 10:32:52

CLB Manchester City đã xác nhận mẹ của HLV Pep Guardiola vừa qua đời ở tuổi 82 vì nhiễm Covid-19. Hai làng bóng Anh và Tây Ban Nha cùng bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi này.

Mẹ của HLV Pep Guardiola qua đời vì Covid-19
Mẹ của HLV Pep Guardiola qua đời ở tuổi 82 vì Covid-19 - Ảnh minh hoạ.

Đại dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu chững lại. Ngày 6/4, làng bóng Tây Ban Nha nhận hung tin về sự ra đi của bà Dolors Sala Carrio, thân mẫu của HLV Pep Guardiola vì căn bệnh nguy hiểm này.

CLB Manchester City đã bày tỏ sự thương tiếc và chia buồn đến nhà cầm quân của mình trên Twitter: “Xin thông báo rằng mẹ của HLV Pep Guardiola, bà Dolors Sala Carrio vừa qua đời tại Manresa, Barcelona ở tuổi 82 do nhiễm virus corona. Tất cả thành viên của câu lạc bộ xin được gửi lời chia buồn chân thành nhất đến Pep, gia đình và người thân trong giờ phút đau khổ này.”

Nhiều CLB bóng đá tại Anh và Tây Ban Nha cũng gửi lời chia buồn đến vị HLV. Đội bóng cùng thành phố, Manchester United cũng gửi đến Pep Guardiola lời tiếc thương sâu sắc: “Mọi người ở Manchester United rất buồn khi nghe tin tức khủng khiếp này. Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành đến Pep và gia đình ông ấy”.

Mẹ của HLV Pep Guardiola qua đời vì Covid-19
Cả cuộc đời bà Dolors Sala Carrio luôn tự hào về cậu con trai lớn của mình - Ảnh minh hoạ.

Bà Dolors cùng với ông Valenti, cha của Pep Guardiola có với nhau 4 người con, 2 trai và 2 gái. Trong suốt cuộc đời của mình, bà luôn tự hào về cậu con trai lớn với sự nghiệp thi đấu cực kỳ thành công với Barcelona, nơi mà ông giành được sáu danh hiệu vô địch Tây Ban Nha và cúp châu Âu. 

Khi dịch bệnh vừa bùng phát, Pep Guardiola đã đóng góp 1 triệu euro cho Quỹ Angel Soler Daniel tại quê nhà để giúp mua sắm các thiết bị y tế. Ông cũng ủng hộ tích cực cho các dự án nghiên cứu sản xuất vắc-xin điều trị căn bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia chịu nhiều thiệt hại nhất vì dịch Covid-19. Hiện nước này có hơn 135.000 ca nhiễm bệnh và hơn 13.000 ca tử vong.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN