Chủ nhật, 10/12/2023 | 15:48
RSS

Mẹ cháu bé nghi bị ông nội dâm ô ở Hà Nội: 'Cháu sợ hãi kể cả khi ngủ'

Thứ năm, 12/07/2018, 13:59 (GMT+7)

Sau khi xảy ra sự việc, cháu L. sợ hãi, khi đi ngủ cháu ôm chặt lấy mẹ, chân gác người mẹ như tìm sự chở che, bảo vệ.

Chị T. đau đớn kể lại sự việc con gái bị ông nội dâm ô
Chị T. đau đớn kể lại sự việc con gái bị ông nội dâm ô

"Con hay cáu gắt, sợ hãi"

Liên quan đến nghi án "ông nội dâm ô cháu gái 9 tuổi ở Hà Nội" gây xôn xao dư luận, sáng 12/7, trao đổi với PV, chị H.T.T. (SN 1980, ở Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội), mẹ cháu bé T.D.L. (SN 2009) cho biết, sự việc xảy ra cách đây 1 năm, lúc đó con gái chị còn nhỏ không biết hành vi xâm hại, cháu không hiểu gì cứ nghĩ ông yêu thương ôm ấp.

Đến ngày 21/6, dì của cháu sang đón đi ăn sáng, ông nội có tham gia vào khiến cháu vùng vằng cãi lại ông. Sau đó, L. bị dì mắng, sẵn tâm lý bị tổn thương, L. đem câu chuyện bị ông nội xâm hại kể lại cho dì mình nghe.

"Con có kể lại bị ông xâm hại 4 lần, ông vẫn mặc quần áo, con cũng mặc quần áo. Sau đó, ông sờ bên ngoài, rồi sử dụng dương vật dập mạnh vào vùng kín của con dẫn đến con bị đau", chị T. đau đớn kể lại. 

Quá sốc trước những lời nói của con, ngày 23/6, chị T. đã quyết định họp gia đình, có vợ chồng chị T. và ông L. “Ban đầu thì ông không thừa nhận hành vi xâm hại cháu nhưng trước những lời kể của cháu thì ông có thừa nhận do nhu cầu sinh lý nên không làm chủ được bản thân.

Toàn bộ cuộc nói chuyện hôm đó được tôi quay clip lại và đã cung cấp cho cơ quan công an điều tra làm rõ”, chị T. nói.

Chị T. kể, khi biết chuyện, chị T. rất đau lòng, không tin đó là sự thật dù 1 năm trở lại đây, chị thấy con mình có biểu hiện không thích ông nội. Ông nội nói gì cháu hay cãi lại. Tuy nhiên, do nghĩ con hỗn với ông nên chị T. lại mắng con.

"Khi xảy ra chuyện, lúc nào cháu cũng cáu gắt, hay nổi khùng, thậm chí còn đánh cả em gái. Tôi không nghĩ rằng con lại bị sức ép tâm lý nặng như vậy. Mỗi lần tôi tắm, gội cho con thấy con kêu đau vùng kín tôi chỉ nghĩ cháu mải chơi va đập vào đâu đó", chị T. bức xúc nói.

Ngoài ra, chị T. cũng cho biết thêm, trong khoảng thời gian đầu (khi cháu L. mới bị ông nội giở trò đồi bại), con chị học hành mất tập trung, lên lớp không chú ý.

"Học kỳ 1 khi con học lớp 3, con học xuống hẳn, lên lớp không tập trung, cô giáo nói con chỉ ngồi 1 chỗ nghĩ ngẩn ngơ, không chơi với ai. Về nhà tôi thấy cháu tiếp thu chậm hơn, cháu hay suy nghĩ", chị T. nói.

Cũng theo chị T., không chỉ có biểu hiện trong học tập mà ngay cả sinh hoạt với mẹ cháu cũng có hành động khá lạ.

"Cháu bị ảnh hưởng nặng đến tâm lý dẫn đến sợ hãi, khi đi ngủ cháu ôm chặt lấy tôi. Lúc đầu tôi cũng không hiểu sao con lại làm vậy, sau này cháu nói vì con sợ bố sẽ làm đau mẹ như ông nội làm đau con. Thật sự, khi nghe thấy vậy tôi rất sốc, và mới biết cháu bị ảnh hưởng tâm lý nặng như thế nào", chị T. nghẹn nghào.

"Ông nội vẫn bình thường"

Nói về ông nội cháu L., chị T. cho hay, ông cháu L. là người bình thường, sống hiền lành, chất phác. Sau khi sự việc xảy ra, chị làm đơn tố cáo nhưng ông nội cháu L. vẫn coi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Kể lại câu chuyện trong trạng thái vẫn còn sốc, chị T, nắm chặt tay lại
Kể lại câu chuyện trong trạng thái vẫn còn sốc, chị T, nắm chặt tay lại

Được biết, vợ chồng chị T. vừa mới ly hôn, trong quá trình 3 mẹ con chị chuẩn bị dọn ra ngoài ở thì phát hiện sự việc đau lòng trên.

Khi chị T. nộp đơn lên công an, chị cũng không cho các con mình tiếp xúc với ông nội nữa. Mỗi khi đi ra ngoài, chị T. đều mang con gửi cho người thân.

Chị T. có mong muốn, mọi việc sẽ được xử lý theo đúng quy định của pháp luật Con gái chị sẽ được bảo vệ để sớm ổn định tâm lý.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của chị T. Hiện tại, công an đang điều tra và làm rõ  và vụ việc cũng đã được trình báo lên Ban giám đốc Công an TP Hà Nội

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN