Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:24
RSS

Mẹ bỉm sữa kêu tiêu hết 8 triệu/tháng, hội chị em đua nhau bóc 'nhà này ăn khỏe thế'

07-08-2018 14:01:25

Một bản nhật ký chi tiêu hàng tháng của một bà mẹ bỉm sữa hiện đang gây sự chú ý bất ngờ từ phía cộng đồng mạng.

Mẹ bỉm sữa kêu ca tiêu hết 8 triệu
Mẹ bỉm sữa ngày nay rất quan tâm đến việc chi tiêu tiết kiệm. Ảnh minh họa

Các mẹ bỉm sữa ngày nay có xu hướng cởi mở hơn khi rất thẳng thắn chia sẻ chuyện thu nhập, chi tiêu của gia đình. Từ đó cũng có rất nhiều người đã “vỡ” ra nhiều điều và trở nên khoa học hơn trong việc chi tiền.

Mới đây, tài khoản Facebook D.N.T chia sẻ trên nhóm kín chị em bảng chi tiêu của gia đình mình đã thu hút được sự chú ý của mọi người.

Bên cạnh bức ảnh chụp các khoản chi tiêu với tổng số tiền gần 8 triệu đồng là những dòng chia sẻ: “Một tháng chi tiêu gia đình sơ sơ thôi là nhiêu đây, đấy là đã thật sự tiết kiệm, còn các khoảng phát sinh chưa tính đến. Nan giải nhỉ các mẹ.

Với mức sống ngày càng cao vật giá thì leo thang, may là thu nhập từ nghề tay trái cũng thoải mái chứ không thì bế tắc thật sự. Gia đình các mẹ tháng chi tiêu bao nhiêu tiền sinh hoạt ạ!”.

Ngay sau khi được đăng tải, những dòng chia sẻ trên đã ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của các mẹ bỉm sữa. Nhiều người cho rằng đây chính là mức chi có thể nói là tiết kiệm cho một gia đình có con nhỏ ở thành phố hiện nay.

“Mum tiêu tiết kiệm như này còn kêu ca cái gì nữa. Mình đây riêng tiền học, tiền sữa và tiền ăn cho con đã hết bằng nhà bạn rồi”, một cư dân mạng bình luận.

Nick name Duyen Nguyen viết: “Công nhận nhà này tiêu giỏi, nhà mình mới có 2 vợ chồng mà ăn uống thì ít, tiêu tiền linh tinh thì nhiều, tháng nào cũng cả chục triệu. Cũng không ăn chơi, mua sắm gì nhiều mà không hiểu tiền cứ đi đâu ấy”.

Mẹ bỉm sữa kêu ca tiêu hết 8 triệu
Bảng chi tiêu gây chú ý với hội chị em 

Trong khi bên cạnh đó cũng có rất nhiều người phát hiện ra điều bất thường trong bảng chi tiêu của mẹ bỉm sữa trên, cụ thể là các khoản chi cho tiền sữa tắm, dầu gội và tiền gạo có vẻ như quá nhiều.

“Sữa tắm, dầu gội loại bình thường mà hết 300k mỗi tháng thì vừa dùng vừa đổ đi ah. Có khi mua bằng ấy nhưng dùng hết mấy tháng ấy chứ, không nên tính như này được”. Khi chủ top trả lời ý kiến này rằng mỗi người dùng một loại, chưa kể chị còn dùng dầu ủ, dầu xả... thì có ngay người khác vào phản đối: “Dù có thế đi chăng nữa thì cũng không đến đâu mum, bạn tiết kiệm thế thì cũng không dùng hàng cao cấp giá cao được”.

Bên cạnh đó, cũng có người chỉ ra rằng, nhà có hai vợ chồng, không ăn sáng mà hết 500 nghìn tiền gạo là quá nhiều. “Vợ chồng này ăn khỏe thế, tháng ăn mấy chục kg gạo. Nhà mình bằng này phải ăn 3 tháng”, bạn Minh Hoa bình luận.

Tuy rằng có nhiều người phản đối nhưng một số khác dù không ủng hộ thì vẫn cho rằng việc chi tiêu là tùy mỗi gia đình và "mỗi nhà mỗi cảnh": Tài khoản P.L chia sẻ: “Làm nhiều thì tiêu nhiều, làm ít tiêu ít, miễn sao thấy phù hợp với hoàn cảnh của mình là được thôi mà, chứ mình có ở nhà người ta đâu mà biết tiêu cái này nhiều, cái kia ít được”.

Clip: Thầy giáo đu dây vượt núi sạt lở vào trường học

 

 

 

 

 

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN