Thứ tư, 23/01/2019 | 09:20
RSS

Bị người yêu 8 năm ruồng bỏ, cô gái mỉm cười vì thoát được 'gã tồi'

06-08-2018 07:12:11

Tôi chỉ trách mình những lần nhẹ dạ yếu đuối, tôi đã lầm tin vào một con người khốn nạn như anh.

Bị người yêu ruồng bỏ, cô gái mỉm cười may mắn vì thoát được gã tồi2

Quen nhau 8 năm, tất cả những gì đẹp nhất của thanh xuân tuổi con gái tôi đều dành hết cho anh. Tôi yêu anh chân thành đến điên dại và luôn mơ về “ngôi nhà cùng những đứa trẻ”. Thế nhưng, mãi cho đến hôm nay, tôi mới bàng hoàng nhận ra, người mình từng yêu thương bấo lâu nay đã dối gạt mình.

Ngày đó quen nhau, anh làm công viên chức ở tỉnh, còn tôi là một cô sinh viên mới ra trường. Chuyện tình yêu 8 năm cứ ngỡ sẽ đi đến một kết cuộc hạnh phúc cho đến ngày cha mẹ anh ngăn cảm chuyện tình yêu của hai đứa tôi.

Là con gái, tôi tin rằng ai mà chẳng mong sẽ có một ngày được cùng nắm tay người mình yêu thương, hạnh phúc đi đến cuối con đường. Tôi cũng như vậy.

Mặc dù bị gia đình ngăn cản, anh và tôi vẫn hẹn hò, quan tâm và chăm sóc nhau suốt một thời gian rất dài.

Nhưng đến một ngày, tôi bàng hoàng sửng sốt khi nhìn thấy tấm hình anh up lên Facebook, là bức ảnh cưới của anh cùng đôi bàn tay đeo nhẫn với một cô gái khác, không phải là tôi. Tôi bàng hoàng tự hỏi không biết chuyện gì đã xảy ra? Anh đã quen một người khác trong lúc quen tôi sao? Nhìn tấm ảnh đó mà tim tôi đau thắt lại, nước mắt tuôn rơi.

Cô gái đó không hề biết gì về tôi hay mối tình 8 năm của chúng tôi như thế nào, vì anh không kể. Anh đã phản bội tôi để đi yêu một người con gái khác.

Bị người yêu ruồng bỏ, cô gái mỉm cười may mắn vì thoát được gã tồi

Tôi nhìn anh mà đau nhói lòng. Tôi nhắn tin hỏi anh:

- Cô ta là ai vậy?

Anh nói: “Cô ấy chỉ là bạn. Anh bị ép post ảnh lên thôi”. Tôi thấy nực cười, cho cái lý do trẻ con đó của anh.

Đến khi tôi nhận được tin nhắn từ bạn mình gửi qua, tôi mới nhận ra những lời nói của anh là hững lời dối trá. Anh vừa quen tôi nhưng lại vừa quen người con gái đó. Một người mà có gia đình “môn đăng hậu đối” với nhà anh, bố mẹ anh rất ưng cô ấy.

Đau lòng hơn khi tôi hỏi ra, anh chối nhiều lần rằng không có. Nhưng rồi cuối cùng anh cũng thú thật đã qua lại với cô ta trong thời gian còn quen tôi. Anh nói anh vẫn còn yêu tôi, anh nói với tôi cô ấy không là gì cả.

Vậy mà, sau lưng tôi, anh đi nói xấu và bêu rếu tôi với bạn bè của anh. Rồi lại đi up ảnh cưới với người khác, nhưng vẫn nhắn tin cho tôi đòi hẹn gặp và nói rằng anh vẫn yêu tôi.

Anh có không được bình thường? Loại đàn ông trơ trẽn đến đáng sợ.

Tôi chỉ trách mình những lần nhẹ dạ yếu đuối, tôi đã lầm tin vào một con người khốn nạn như anh. Nhưng đến giờ phút này tôi cũng thấy nhẹ lòng mà nở nụ cười vì cuộc đời tôi may mắn không phải lấy gã tồi kia làm chồng.

*Câu chuyện được chia sẻ trên NEU Confessions

Clip: Thầy giáo đu dây vượt núi sạt lở vào trường học

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN