Thứ hai, 17/02/2020 | 13:09
RSS

Mẹ bé gái phát hiện cô giáo nhốt học sinh trong tủ: '20 triệu đồng/tháng con không được chăm sóc chu đáo'

19-08-2019 18:20:51

Theo như mẹ bé gái phát hiện cô giáo nhốt học sinh trong tủ quần áo 50 giây chia sẻ, 20 triệu/tháng con chị vẫn không được chăm sóc tốt.

Mẹ bé gái phát hiện cô giáo nhốt học sinh trong tủ
Mẹ bé gái phát hiện cô giáo nhốt học sinh trong tủ chia sẻ về sự việc

Trưa ngày 19/8, làm việc với PV, đại diện trường mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ) cho biết, 2 giáo viên của lớp Panda có hành động nhốt học sinh vào tủ quần áo là cô giáo chủ nhiệm và một giáo viên mới được ký hợp đồng tháng 7 vừa qua đã phải chịu hình thức kỷ luật buộc thôi việc.

Thep vị đại diện này,  cả 2 cô giáo đều tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm. Hiện nhà trường đã có văn bản xin lỗi đến toàn thể phụ huynh có con đang học tại trường.

“Sáng nay, bé G.L, (cháu bé bị cô giáo nhốt vào tủ) đã được gia đình cho đến lớp học bình thường. Sau sự việc chúng tôi đã gặp gỡ gia đình để xin lỗi khi xảy ra sự việc này. Hiện anh trai của bé G.L (5 tuổi) cũng đang học tại trường", đại diện trường mầm non Maple Bear Westlake Point thông tin.

Ngoài ra, vị lãnh đạo này thông tin thêm, cô giáo chủ nhiệm lớp Panda đang mang bầu được 3 tháng nên tâm sinh lý có thay đổi. Tuy nhiên, hành động của các cô giáo vi phạm đạo đức nhà giáo quy định trong Điều lệ trường mầm non của Bộ giáo dục và Đào tạo cũng như triết lý giáo dục của Maple Bear.

Trao đổi với PV, chị Mai Linh (mẹ bé M. K) cho hay, hiện con chị vẫn bị hoảng loạn về tinh thần, cháu đã nghỉ học từ ngày 13/8 và bản thân chị cũng phải nghỉ làm để ở nhà trông con.

Theo chị Linh, qua hình ảnh ghi lại trên camera con chị bị cô giáo phạt nhốt vào tủ từ ngày 5/8. Tuy nhiên, đến ngày 13/8 sau nhiều lần đề nghị chị mới xem được hình ảnh.

Mẹ bé gái phát hiện cô giáo nhốt học sinh trong tủ
Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake

“Ngày 5/8, con tôi về nhà có biểu hiện hoảng sợ, ngủ mê man hay hoảng loạn.  Ngày 6 và 7/8, khi đưa con đi học con sợ sệt và nói không muốn đi học. Thấy vậy, tôi gặng hỏi thì con nói rằng sợ cô giáo. Lúc này, tôi nghi ngờ có điều gì đó không an nên mới đề nghị được xem camera", chị Linh kể.

Sau khi chị Linh đề nghị, nhà trường không đồng ý nhưng chị quyết không để yên đến ngày 13/8, nhà trường mới mở camera cho chị xem.

Lúc này, chị Linh xem ngày 5/8, vì hôm đó con chị có biểu hiện lạ và nói sợ cô giáo, cũng chính hôm đó chị Linh phát hiện sự việc cô giáo nhốt học sinh vào tủ. Chị Linh đề nghị xem những ngày tiếp theo nhưng không được.

"Tôi nghĩ rằng các cô chắc nhốt học sinh nhiều lần rồi mới khiến bọn trẻ sợ như vậy. Tôi chấp nhận mức học phí cao vì nghĩ con sẽ được chăm sóc chu đáo và có được môi trường giáo dục tốt. Nhưng không ngờ rằng....", chị Linh bực tức nói.

Con gái chị Linh học tại trường Maple Bear (Tây Hồ) từ khi mới 14 tháng tuổi, đến nay đã gần 2 năm (hiện cháu M. K. được 32 tháng). Mỗi tháng, chị Linh phải đóng tiền học cho con 20 triệu đồng.

Mẹ bé gái phát hiện cô giáo nhốt học sinh trong tủ
Cơ sở mầm non nơi xảy ra sự việc

Chị Linh cho rằng, nhà trường và các cô giáo đã đến nhà nhận lỗi. Ngay từ đầu, nhà trừng và cô giáo xin lỗi tới gia đình thì mọi chuyện được xử lý đơn giản. Tuy nhiên, do thái độ không thành khẩn và cách hành xử thiếu tính giáo dục của các cô giáo nên chị Linh quyết làm rõ.

"Lời xin lỗi của nhà trường chỉ xuất hiện khi báo chí vào cuộc do vậy tôi quyết làm sáng tỏ mỏi chuyện. Sau sự việc này, tôi sẽ cho con chuyển trường khác chứ không thể yên tâm để con học ở đây được nữa", chị Linh bày tỏ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN