Thứ sáu, 27/11/2020 | 21:27
RSS

Máy bay Vietnam Airlines dừng cất cánh khẩn cấp vì nam hành khách đốt khăn giấy

Thứ hai, 02/11/2020, 10:58 (GMT+7)

Máy bay của hãng Vietnam Airlines chuẩn bị khởi hành thì bất ngờ phải dừng cất cánh khẩn cấp vì một nam hành khách châm lửa đốt khăn giấy.

Sự kiện:
Vietnam Airlines

Máy bay Vietnam Airlines dừng cất cánh khẩn cấp vì nam hành khách đốt khăn giấy

Chuyến bay xảy ra sự việc. Ảnh: Dân Trí

Ngày 2/11, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã xác nhận báo Dân Trí sự việc chuyến bay VN243 của Vietnam Airlines dự kiến khởi hành lúc 8h30 phút từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi TP.HCM đã phải dừng cất cánh khẩn cấp, quay đầu, khi một hành khách nam bất ngờ bật lửa đốt khăn giấy.

Theo đó, vụ việc xảy ra khi máy bay đã di chuyển ra đường băng, chuẩn bị cất cánh. Phát hiện sự việc hành khách nam châm lửa đốt khăn giấy, phi hành đoàn lập tức dừng khởi hành, báo với lực lượng chức năng sân bay và cơ trưởng quyết định cho máy bay quay đầu lại.

Cũng theo ông Phương, vị khách nam đã bị cắt chuyến và phải rời khỏi máy bay. Quá trình làm việc với nhà chức trách, khách này khai dùng khăn ăn để lau bật lửa, không may bật lửa tự động bật và khăn bị cháy.

Đồng thời, ông Phương cho biết thêm, sau khi máy bay quay đầu, lực lượng an ninh hàng không di chuyển ra sân đỗ để xử lý. Hiện đơn vị đã nhận bàn giao lại hành khách gây ra sự việc và đang thụ lý vụ việc. Đây là một hành vi gây rối, uy hiếp an ninh an toàn hàng không.

Tờ PL&BĐ đưa tin, Đại diện Vietnam Airlines cho hay, quá trình máy bay thực hiện chuyến bay VN243 từ Hà Nội đi TPHCM sáng 2/11, ra đường bằng chuẩn bị cất cánh, tiếp viên của hãng đã phát hiện sự việc một nam hành khách bật lửa tại vị trí ghế ngồi 20A. 

Ngay khi phát hiện sự việc, hành khách này đã nhanh chóng tắt ngọn lửa và không gây cháy hay bất kỳ ảnh hưởng tới máy bay. Ngay lập tức, tổ bay đã cho máy bay quay lại nhà ga, báo cáo sự việc và bàn giao hành khách trên cho cảng vụ và an ninh sân bay để xử lý tiếp theo quy định. Sau đó, chuyến bay VN243 đã cất cánh lại bình thường lúc 9h cùng ngày.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines khẳng định, an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được hãng đặt lên hàng đầu. Hãng đề nghị hành khách cần tuân thủ nghiêm túc các quy định đi lại bằng đường hàng không.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN