Thứ sáu, 14/05/2021 | 18:01
RSS

Máy bay, tàu hỏa, xe khách đi đến Đà Nẵng có thể khởi hành từ 0 giờ ngày 7/9

Chủ nhật, 06/09/2020, 20:57 (GMT+7)

Chiều 6/9, UBND TP Đà Nẵng cho hay, Bộ GTVT đã có văn bản đồng ý khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi và đến TP Đà Nẵng.

Chiều tối 6/9, Bộ giao thông Vận tải đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng.

Văn bản này được đưa ra nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi/đến thành phố Đà Nẵng của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải và vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ, hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký nêu rõ: Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ôtô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến thành phố Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường.

Máy bay, tàu hỏa, xe khách đi đến Đà Nẵng có thể khởi hành từ 0 giờ ngày 7/9
Ảnh minh họa

Để các hoạt động vận tải trở lại bình thường, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị đảm bảo các nguyên tắc sau: Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong  khi thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/ đến Đà Nẵng: đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để phát hiện, truy vết  nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm. Bộ GTVT đề nghị các đơn vị  thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GTVT.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách bằng ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy xuất phát từ Đà Nẵng yêu cầu thực hiện giãn cách ghế trên các phương tiện theo hướng dẫn của Bộ GTVT. 

Theo Bộ GTVT, việc khôi phục lại các phương tiện vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng là nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay đồng thời để tháo gỡ khó khăn sớm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN