Thứ năm, 02/04/2020 | 19:09
RSS

Mấy ai đủ sức hạ gục tên cướp chỉ bằng một cú ngáng chân như cụ ông 84 tuổi này

03-11-2016 19:09:17

Trong khi mọi người không ai để ý tên cướp, thì cụ ông 84 tuổi đã nhận ra hắn từ xa và quyết định xông lại hạ đo ván tên cướp chỉ bằng một cái ngáng chân.

Mới đây, hình ảnh một cụ ông 84 tuổi bắt cướp ở một trung tâm thương mại khiến nhiều người trẻ phải cúi đầu ngượng ngùng.

Được miêu tả là "ông cụ bắt cướp bằng thế võ karate", cụ ông Paul Munoz bỗng dưng trở thành người hùng ở tuổi 84. Nói về hành động của mình, ông Munoz cũng chỉ khiêm tốn cho biết đó là hành động bản năng chứ không phải ông đã từng học qua lớp võ nào.

Theo một camera an ninh ghi lại, khi đó ông Munoz đang rảo bước cùng vợ trong trung tâm thương mại, thì bất ngờ gặp một tên cướp đồ trang sức của một quầy hàng ngay gần đó. Sau khi thực hiện hành vi bất nhân của mình, tên cướp đã ngay lập tức vùng chạy.

Cụ ông 84 tuổi hạ đo ván tên cướp

Cụ ông 84 tuổi bắt cướp ngoạn mục

Trong khi cả khu sảnh không ai để ý tên cướp, thì ông Munoz đã nhận ra hắn từ xa, và quyết định xông lại hạ đo ván tên cướp chỉ bằng một cái ngáng chân.

Hành động của ông Manoz đã khiến tên cướp ngã kềnh ra sàn nhà, nhưng người anh hùng lớn tuổi cũng không đứng vững. Lúc này mọi người xung quanh mới chạy đến, người thì khống chế tên cướp, người thì lo đỡ ông Munoz ngồi dậy.

Trước đó, tại Trung Quốc, một cụ ông hạ đo ván được tên cướp cũng khiến nhiều người nể phục. Tháng 10/2015, cụ ông Đường Lễ Hiền (95 tuổi) đã hạ gục kẻ bất lương trên xe buýt chỉ trong vòng “một nốt nhạc”.

Cụ ông 84 tuổi hạ đo ván tên cướp

Cụ ông 95 tuổi hạ tên móc ví chỉ trong nháy mắt

Một đối tượng định cướp ví của một hành khách cao tuổi trên xe buýt ở Trùng Khánh (Trung Quốc) vào ngày 10/10/2015. Tuy nhiên, thật không may khi hắn đụng trúng một cao thủ khí công và sau đó là cái kết buồn cho kẻ bất lương.

Ông Đường Lễ Hiền đánh một đòn vào bả vai của đối tượng khi hắn định cướp chiếc ví của ông. Mọi người sau đó lao vào ứng cứu và vỗ tay khen ngợi sự dũng cảm của ông.

Hành khách trên xe muốn giao tên cướp cho cảnh sát, nhưng ông Đường Lễ Hiền ngăn lại. Nhìn cảnh đáng thương và sự đau đớn của tên cướp, ông quyết định tha cho đối tượng.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Đường Lễ Hiền ra tay với những tên bất lương. Ông đã từng ra tay 2 lần trước đó. Những kẻ xấu thật đen đủi khi phải giáp mặt một cao thủ khí công.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus