Thứ bảy, 29/02/2020 | 10:31
RSS

Hành động sau khi ngã 30 bậc cầu thang đến 'vỡ đầu' của người phụ nữ khiến ai cũng câm nín

03-11-2016 10:00:57

Một người phụ nữ Trung Quốc đã ngã lăn 30 bậc thang dẫn tới chảy máu đầu vì mải dùng điện thoại. Thế nhưng hành động đầu tiên sau khi ngã của cô này lại khiến người khác câm nín.

Mới đây, tại ga tàu điện ngầm tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, một người phụ nữ đã mất thăng bằng khi bước xuống cầu thang, còn mắt thì đang dán chặt vào màn hình điện thoại. Sau khi nhào lộn với 30 bậc cầu thang, người phụ nữ đã nằm sõng soài dưới đất vì đau đớn, đầu chảy máu.

Bất ngờ thay, phản ứng đầu tiên sau khi ngồi dậy khỏi cú ngã ' định mệnh ' ấy thì người phụ nữ lại kiểm tra xem điện thoại có bị vỡ màn hình hay không.

phụ nữ Trung Quốc

Sau khi ngã và tay ồm đầu đầy đau đớn...

phụ nữ Trung Quốc

...người phụ nữ không kiểm tra thân thể mà kiểm tra điện thoại đầu tiên

Đoạn clip được CCTV của nhà ga ghi lại thu hút được hàng triệu lượt xem trên các trang mạng Trung Quốc. Nhiều người sau khi xem xong chỉ biết lắc đầu trước việc người phụ nữ trong đoạn clip coi chiếc điện thoại quan trọng hơn tính mạng của mình.

Nhiều người thực sự ngao ngán trước hành động của người phụ nữ trong đoạn video khi coi chiếc điện thoại quan trọng hơn tính mạng của mình. Nhiều người tỏ ra giật mình vì thói quen này cũng phổ biến với hàng triệu người. 

Có thể thấy ngày nay, việc vừa dùng điện thoại vừa tham gia giao thông đã trở thành một thói quen rất xấu của nhiều người trên thế giới. Biết bao vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra cũng bởi thói quen đáng lên án này.

Bởi vậy, để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh, mỗi người hãy cất điện thoại để có thể tham gia giao thông với đôi mắt và cái đầu tỉnh táo nhất.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus