Chủ nhật, 24/02/2019 | 07:21
RSS

Mâu thuẫn với chồng, người mẹ độc ác ra tay sát hại 2 con rồi trốn vào Lâm Đồng

02-07-2018 16:58:17

Khi bị chồng hắt hủi và đánh đập, người mẹ dồn hết mọi oán hận lên 2 con gái nhỏ, cho 2 con uống chuột tử vong rồi bỏ đi biệt tích.

Hà Nội: Mẹ tàn độc sát hại 2 con chỉ vì mâu thuẫn với chồng
Hà Nội: Mẹ tàn độc sát hại 2 con chỉ vì mâu thuẫn với chồng. Ảnh Tri thức trực tuyến

Sáng 2/7, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm Trần Thị Sáu (49 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) về hành vi Giết người. Nạn nhân là 2 con gái ruột của bị cáo, sinh năm 1991 và 1995.

Đến dự tòa chỉ có vài người nhà của Sáu. Anh Quyên (chồng bị cáo) - người đại diện hợp pháp duy nhất của 2 nạn nhân, không có mặt, Tri thức trực tuyến đưa tin.

Theo cáo buộc, sau khi sinh con, Sáu và chồng xảy ra mâu thuẫn vì anh Quyên ham chơi, lười lao động và không quan tâm gia đình. Thấy cuộc sống bế tắc, người phụ nữ nảy ý tự tử và sát hại 2 con để cùng chết.

Ngày 1/4/1996, Sáu mua 2 gói thuốc chuột và 10 gói thuốc tẩy rồi đưa 2 con gái ra khỏi nhà, đi lang thang. Tối hôm đó, cô ta dắt 2 bé gái đi dọc triền đê trong xã rồi pha 2 gói thuốc độc vào chai nước cam, cho con uống.

Sau khi uống, 3 mẹ con nằm ngất tại lán gạch trên cánh đồng và được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sỹ chỉ cứu được người mẹ, còn hai cô con gái nhỏ đã tử vong, theo VOV.

Sau sự việc, do sức khỏe yếu nên Sáu được cơ quan điều tra cho tại ngoại. Sau thời gian suy nghĩ, Sáu cho rằng mình ở nhà sẽ bị hàng xóm gièm pha nên quyết định bỏ đi vào Lâm Đồng để gây dựng cuộc sống mới.

Cơ quan CSĐT sau đó ra quyết định truy nã đối với Trần Thị Sáu về tội Giết người. Hai năm sau khi bỏ vào Lâm Đồng sinh sống, Sáu quen với người đàn ông sinh năm 1973 nên dọn về ở chung, không đăng ký kết hôn.

Lợi dụng sự quản lý còn lỏng lẻo ở vùng kinh tế mới Lâm Đồng, Sáu đi đăng ký tạm trú với tên mới là Trần Thị Hương (SN 1971). Năm 1997, Sáu cùng người chồng thứ 2 có với nhau 1 con trai và năm 1999 đứa con trai thứ 2 tiếp tục ra đời.

Đến năm 2013, ở thời điểm cuộc sống hạnh phúc và nỗi đau cũ tưởng chừng như đã vơi đi, thì người chồng “hờ” qua đời bỏ lại Sáu cùng 2 người con. Từ đây, hằng ngày Sáu bươn chải đủ nghề, từ buôn rau, bán quả, làm thuê để kiếm tiền nuôi hai con nhỏ.

Tại phiên tòa, Sáu rưng rưng nước mắt trần tình, trong hành trình chạy trốn hơn 20 năm của mình, bản thân không bao giờ quên hình ảnh hai con gái nhỏ.

Sau 22 năm tưởng như quá khứ tội lỗi đã bị phủ mờ thời gian thì Sáu đã bị công an bắt và ngày 2/7 đưa ra xét xử.

Tại phiên tòa, Sáu cho rằng, hành vi của mình gây nên có phần nguyên nhân do mâu thuẫn với chồng. Sau giờ nghị án, HĐXX quyết định tuyên Trần Thị Sáu án chung thân về tội Giết người.

Xem thêm: Chấn động lời khai Hung Thủ sát hại nữ sinh ĐH Sân khấu Điện ảnh

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN