Thứ năm, 23/05/2024 | 06:46
RSS

Nhật Bản đề nghị án tử hình cho nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Thứ hai, 18/06/2018, 21:48 (GMT+7)

Viện kiểm sát Nhật Bản đã gọi hành vi của bị cáo là "máu lạnh và cực kỳ tàn độc", đồng thời kiến nghị lên tòa án mức án tử hình dành cho bị cáo Yasumasa Shibuya.

Bị cáo Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, phạm tội ác "máu lạnh, ghê tởm và tàn bạo" khi bắt cóc, xâm hại tình dục và siết cổ bé gái người Việt Nam Lê Thị Nhật Linh, cơ quan công tố phát biểu tại phiên xét xử công khai sáng ngày 18/6 tại tỉnh Chiba, theo Kyodo.

Theo phần trình bày đề nghị mức án, viện kiểm sát tỉnh Chiba cho rằng bị cáo  Shibuya đã bắt bé gái Nhật Linh vào ôtô riêng sáng ngày 24/3/2017 tại thành phố Matsudo, sau đó xâm hại tình dục và sát hại nạn nhân trong xe rồi vứt xác của bé gần một con mương thoát nước ở Abiko cũng thuộc tỉnh Chiba.

Viện kiểm sát cho rằng điểm mấu chốt nằm ở các chứng cứ ADN, theo đó, các mẫu máu và nước bọt khớp với ADN của nạn nhân được tìm thấy trong xe của bị cáo đồng thời ADN của bị cáo cũng được tìm thấy trong cơ thể của Nhật Linh. 

Nhật Bản đề nghị án tử hình cho nghi phạm sát hại bé Nhật Linh
Cha bé Nhật Linh phát biểu tại phiên tòa. Ảnh: Kyodo

Bị cáo Shibuya phủ nhận dính líu tới cái chết của Nhật Linh và cho rằng tuyên bố của bên công tố là thêu dệt và sai sự thật. Luật sư biện hộ cho bị cáo nói các nhân viên điều tra đã sắp đặt chứng cứ ADN tại hiện trường. 

Dù vậy, bên phía bị cáo vẫn một mực phủ nhận hành vị phạm tội của mình. Nhóm luật sư biện hộ cho Shibuya phản bác cáo buộc của công tố viên. Họ đặt nghi vấn về tính xác thực của thử nghiệm ADN, nghi ngờ các nhà điều tra đã cố tình để lại ADN của bị cáo và nạn nhân. Cho đến nay, bị cáo vẫn phủ nhận liên quan đến vụ án và yêu cầu một sự phán xét công bằng.

Nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, bị tòa án truy tố tội về các tội danh sát hại, ấu dâm và bỏ lại thi thể của bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi. Vụ án xảy ra vào tháng 3 năm 2017, cho đến thời điểm gần đây vẫn rơi vào bế tắc do nghi phạm kiên quyết không chịu nhận tội.

Các công tố viên tòa án cho hay, Shibuya đã sát hại bé Nhật Linh và bỏ thi thể của bé lại tại một mương nước sau khi bắt cóc nạn nhân vào sáng ngày 24/3/2017 - cũng là ngày mà nạn nhân mất tích trên đường đi học. Được biết, nghi phạm là người sống cùng khu với gia đình nạn nhân; đồng thời con trai của nghi phạm cũng là bạn cùng lớp của nạn nhân.


Xem thêm: Trưởng đoàn HAGL viết tâm thư sau chuỗi trận thất vọng của lứa Công Phượng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN