Thứ hai, 25/10/2021 | 21:13
RSS

Xử vụ sát hại bé Nhật Linh: Luật sư nghi ngờ điều tra viên ngụy tạo chứng cứ

Thứ ba, 05/06/2018, 16:52 (GMT+7)

Trong phiên tòa xét xử vụ án bé Nhật Linh, nhóm luật sư biện hộ cho nghi phạm phản bác, nghi ngờ điều tra viên cố tình ngụy tạo chứng cứ.

Như tin đã đưa, vào sáng ngày 4/6, trong ngày xét xử đầu tiên vụ án bé gái Việt bị sát hại tại Nhật, nghi phạm Shibuya, 47 tuổi đã khẳng định mình hoàn toàn vô tội và cáo buộc công tố viên bịa đặt.

"Mọi cáo buộc nhằm vào tôi đều là hư cấu và bịa đặt, tôi không đóng bất kỳ vai trò nào trong vụ này. Tôi bị bắt, bị cưỡng ép rời đi mà không có người đại diện cũng như không có lệnh bắt. Tôi vô tội", Shibuya biện hộ trong phiên tòa sơ thẩm ngày 4/6 tại tòa án quận Chiba.

Nhóm luật sư biện hộ cho Shibuya phản bác cáo buộc của công tố viên. Họ đặt nghi vấn về tính xác thực của thử nghiệm ADN, nghi ngờ các nhà điều tra đã cố tình để lại ADN của bị cáo và nạn nhân.

"Điều tra viên bị áp lực khi vụ việc được báo chí đưa tin rộng rãi. Phải chăng họ đã phân tích ADN sau khi lấy mẫu của thân chủ chúng tôi và kết luận rằng đó là thủ phạm?", một luật sư của Shibuya đặt ra câu hỏi đầy nghi ngờ.

Luật sư này cũng cho biết không có dấu vết chân của Shibuya gần nơi phát hiện ra thi thể bé Linh, điều này chứng tỏ thân chủ của họ không phải là thủ phạm. Mặc dù vậy, công tố viên cũng đưa ra hai bằng chứng khiến nghi phạm Shibuya im lặng, không giải thích được.

Xử vụ sát hại bé Nhật Linh: Luật sư nghi ngờ điều tra viên ngụy tạo chứng cứ
Nghi phạm Yasumasa Shibuya. Ảnh: Mainichi

Trước đó, trong phần trình bày mở đầu tại tòa, phía công tố chỉ ra mẫu ADN của bé Linh trùng với mẫu phát hiện từ vết máu trên xe riêng của bị cáo Shibuya cũng như từ đồ cắm trại của ông ta. Các công tố viên nói rằng bị cáo "có ý định thực hiện hành vi đồi bại".

Phiên tòa dự kiến kết thúc tranh tụng và bên công tố sẽ đề nghị mức án vào ngày 18/6. Gia đình bé Linh hy vọng tòa án sẽ "bảo vệ trẻ em và thực thi công lý" bằng cách đưa ra hình phạt nặng nhất dành cho bị cáo Shibuya.

Bố mẹ bé Linh, anh Lê Anh Hào và chị Nguyễn Thị Nguyên, đã tập hợp chữ ký của công chúng trong và ngoài Nhật Bản nhằm kêu gọi án tử hình với bị cáo nếu y bị kết tội. Tính đến ngày 9/4, bản kiến nghị đã thu thập được hơn 1 triệu chữ ký tại Việt Nam và 69.000 chữ ký ở Nhật Bản

Bi kịch ập đến gia đình anh Hào và chị Nguyên vào ngày 24/3/2017 khi bé Linh, 9 tuổi, mất tích trên đường đến trường. Cơ quan chức năng tìm thấy thi thể em 2 ngày sau tại mương nước cách nhà 10 km. Vụ việc gây rúng động dư luận Việt Nam và Nhật Bản.


Xem thêm: Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái được trả tự do sau 9 ngày bị tạm giữ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN