Thứ năm, 26/11/2020 | 16:17
RSS

Mâu thuẫn từ việc đặt tên cho cháu, bố vợ bị con rể đánh nhập viện

Thứ tư, 24/06/2020, 16:10 (GMT+7)

Xuất phát từ mâu thuẫn về việc đặt tên khai sinh cho cháu bé mới sinh, giữa con rể và bố vợ đã xảy ra cãi vã. Sau đó, gã con rể đã dùng búa đinh đánh bố vợ nhập viện.

Bắt con rể dùng búa đập bố vợ nhập viện cấp cứu

Lê Đức Hoàng tại cơ quan công an. Ảnh: Công Lý

Ngày 24/6, Công an xã Trung Chính, huyện Nông Cống, Thanh Hóa đã bắt giữ Lê Đức Hoàng (SN 1988 trú ở xã Trung Chính). Hoàng là đối tượng có lệnh truy nã về tội cố ý gây thương tích.

Theo đó, cuối tháng 4/2019, do mâu thuẫn với bố vợ là ông Lê Văn Bộ, (SN 1969 ở thôn Tống Sở, xã Trung Chính) trong việc đặt tên khai sinh cho con Lê Đức Hoàng. Lúc này, Hoàng đã dùng búa đinh đập nhiều nhát vào cổ và vai ông Bộ làm ông Bộ bị thương tích nặng, tổn hại 41% sức khỏe Sau khi gây án, Hoàng bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nông Cống đã ra lệnh truy nã Hoàng. Chiều 23/6, sau khi nghe nguồn tin của quần chúng nhân dân về việc Hoàng đã quay trở lại địa phương, Công an xã Trung Chính đã lập kế hoạch vây bắt Hoàng để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý tội phạm.

Trước đó, ở Đồng Tháp cũng xảy ra sự việc hai hai con rể đánh bố vợ nhập viện. Theo đó, tối 25/8, tại quán nhậu Anh Ba thuộc khóm 4 (phường 4, TP Cao Lãnh), ông Phan Văn Bên và con trai là Phan Phú Cường cùng ngụ phường Mỹ Phú (TP. Cao Lãnh) bị Võ Hoàng Phương, Nguyễn Thanh Bình (đều là con rể) và Trần Thanh Sơn (bạn trai của con gái ông) đánh dẫn đến thương tích phải đưa đi cấp cứu.

Theo lời kể của ông Bên, trước đó, các con rể có mâu thuẫn với bố vợ trong việc tranh giành tài sản. Hôm xảy ra sự việc, ông Bên thấy hai con rể và bạn trai của con gái đang nhậu tại quán đối diện nhà nên qua nói chuyện phải quấy với các con.

Tuy nhiên, giữa hai bên không thống nhất được về quan điểm, cách giải quyết nên dẫn đến cự cãi. Lúc này, anh Cường đi ngang thấy hai anh rể và Sơn có thái độ hỗn láo với bố nên dừng lại can ngăn. Sau đó, anh Cường bị Sơn dùng ly bia đập vào đầu, bất tỉnh. Sơn và Bình đánh liên tiếp vào người cha vợ, sau đó cầm chai bia đập vào mắt nạn nhân dẫn đến đa chấn thương.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN