Thứ hai, 18/10/2021 | 10:54
RSS

Mâu thuẫn tiền viện phí, bệnh nhân ở lỳ tại bệnh viện suốt 6 năm

Thứ sáu, 08/01/2021, 12:11 (GMT+7)

Một người đàn ông Trung Quốc và bố mẹ anh ta đã đồng ý chuyển ra khỏi một bệnh viện ở Bắc Kinh sau khi sống liên tục ở đó 6 năm trời vì tranh chấp tài chính với cơ quan y tế.

Theo Odditycentral, năm 2014, người đàn ông họ Tian được đưa vào một bệnh viện hàng đầu ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Anh phàn nàn rằng mình bị buồn nôn, nôn mửa suốt 2 tháng, chân run rẩy trong 9 ngày. Lẽ ra, anh ta đã được xuất viện sau khi làm thủ thuật, nhưng một mâu thuẫn liên quan đến viện phí khiến anh ta quyết định sống luôn trong bệnh viện suốt 6 năm trời cùng với cha mẹ mình.

Gia đình Tian từ chối rời khỏi phòng bệnh vì không muốn chi trả viện phí. Ảnh: Theo Odditycentral

Cụ thể, người đàn ông cáo buộc bệnh viện áp dụng phương pháp điều trị không phù hợp cho mình và từ chối rời đi. Thậm chí, anh cùng bố mẹ đã biến phòng bệnh thành nhà riêng. Họ mang xoong nồi tới và chất đầy nơi này với hàng tạp hóa cũng như đồ dùng cá nhân khác. Bất chấp việc bị bệnh viện yêu cầu xuất viện, cả ba vẫn ở lại, thậm chí còn ăn Tết ở đây.

Đã vài lần, bệnh viện kiện gia đình người này ra tòa. Năm 2019, thậm chí gia đình anh còn được miễn thanh toán 195.000 USD (gần 4,5 tỷ đồng) tiền viện phí chỉ để đồng ý ra khỏi bệnh viện. Bệnh viện cũng đưa ra bằng chứng chứng minh rằng Tian không cần bất kỳ sự chăm sóc y tế nào và đủ điều kiện xuất viện. Họ cũng tuyên bố, việc gia đình anh chiếm dụng phòng bệnh đã làm ảnh hưởng tới việc điều trị của các bệnh nhân khác. Tuy nhiên, năm ngoái, Tian đã cáo buộc bệnh viện này đã gây ra những sơ suất y tế với anh trong quá trình điều trị.

Gia đình 3 người biến phòng bệnh thành nơi ở riêng trong suốt 6 năm. Ảnh: Theo Odditycentral

Tuần trước, câu chuyện hy hữu này cuối cùng đã kết thúc khi gia đình Tian đồng ý dọn ra ngoài. Thẩm phán Luo Shengli của Tòa án nhân dân quận Xicheng (Bắc Kinh) ra phán quyết rằng Tian và bố mẹ anh ta phải rời khỏi phòng bệnh mà họ đã ở trong 6 năm qua. Tuy nhiên, cả 3 cũng được hưởng tiền 480.000 nhân dân tệ (gần 1,7 tỷ đồng) bồi thường từ bệnh viện và được chở về nhà bằng xe cấp cứu của bệnh viện.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại