Thứ tư, 27/10/2021 | 04:53
RSS

Mẫu bài diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3

Thứ tư, 28/02/2018, 13:24 (GMT+7)

Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 luôn là một trong những dịp vui đầu năm của phụ nữ. Dưới đây là mẫu bài diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, giúp buổi lễ của bạn ấn tượng, ý nghĩa nhất.

Trải qua 108 năm, từ 8/3/1910, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp trọng đại của nhân loại, để kỷ niệm công cuộc đấu tranh vì nhân quyền, quyền bình đẳng và nhân phẩm cho người phụ nữ.

Việt Nam ngày 8/3 còn có ý nghĩa kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, góp phần phát huy truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

Vào ngày này, những buổi lễ kỷ niệm trang trọng sẽ được tổ chức ở nhiều cơ quan, trường học, mà diễn văn khai mạc là một phần tất yếu.

diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm, ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3
Dưới đây, mời các bạn tham khảo mẫu diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3/3018 ấn tượng và ý nghĩa.

DIỄN VĂN KHAI MẠC LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2018

Kính thưa các vị đại biểu, các đồng chí...

Thưa toàn thể chị em thân mến!

Hôm nay, trong không khí vui mừng của những ngày đầu xuân Mậu Tuất, tràn ngập tình thân ái, tình đoàn kết,.. chúng tôi long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Thay mặt ..., tôi nồng nhiệt chào mừng các quý vị đại biểu đại diện cho... , các đồng chí cán bộ, nhân viên trong ....  đã dành thời gian đến dự lễ kỷ niệm.

Sự có mặt của các vị đại biểu, các đồng chí không chỉ thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc tới ngày hội của phụ nữ quốc tế mà còn là niềm cổ vũ lớn lao đối với chị em phụ nữ trong...

Kính thưa các vị đại biểu, các đồng chí đồng nghiệp! Thưa toàn thể chị em thân mến!

Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản.

Năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen của Đan Mạch quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh và phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hoà bình thế giới.

Đối với Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn gắn liền với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – Một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hoà bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến và phẩm chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Năm vừa qua, tập thể... nói chung, các chị em phụ nữ nói riêng đã gặt hái được những thành quả đáng kể trong công việc.

Với tinh thần Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần khởi nghĩa Hai Bà Trưng quật khởi, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ.... nói riêng sẽ phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng, hạnh phúc của phụ nữ Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển.

Kính thưa các vị đại biểu! Thưa toàn thể chị em thân mến!

Con người là hoa của đất, mà người phụ nữ lại được ví là hoa của muôn loài hoa. Nhân dịp này, tôi xin trân trọng gửi tới các bà, các mẹ, các chị, em phụ nữ lời chúc sức khoẻ, luôn tươi trẻ, hạnh phúc và thành đạt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và công tác. Xin trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, các bạn đồng nghiệp lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc Lễ kỷ niệm của chúng ta thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn!


Video tổng hợp lời chúc hay và ý nghĩa cho phái nữ nhân ngày 8/3

Nhật Anh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN